Chùa Phước Thạnh, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh tổ chức lễ Vu lan năm 2014 - Phật lịch: 2558.

Thứ tư - 13/08/2014 16:45 302 0

Nhân dịp mùa Vu lan báo hiếu lại đến, sáng Thứ ba ngày 12/8/2014 (nhằm ngày 17/7 Giáp Ngọ), Hòa thượng Thích Thông Nghiêm - Ủy viên Hội đồng trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tây Ninh, Trụ trì Chùa Phước Thạnh, ấp Gia Tân, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan năm 2013 - Phật lịch: 2558 kết hợp lễ Giỗ lần thứ 119 cho cố Hòa thượng Thượng Diệu Hạ Nhẫn.

Ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo phát biểu chúc mừng buổi lễ

Tham dự có các vị Phó Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh như Hoà thượng Thích Quảng Kim, Hòa thượng Thích Huệ Tâm, cùng quý vị Hòa thượng, Thượng tọa; Ni sư, Đại đức tăng, ni, đồng bào phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Các ngành đến dự theo lời mời, có ông Võ Thành Công - Phó Trưởng Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ Tây Ninh; ông Dương Hồng Ân - Phó Phòng Dân tộc - Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo một số ngành huyện Trảng Bàng, chính quyền địa phương xã Gia Lộc.

Trụ trì Chùa Phước Thạnh tổ chức trọng thể lễ Vu lan theo nghi thức trang nghiêm, theo truyền thống Phật giáo và đã kết hợp lễ Giỗ lần thứ 119 cho cố Hòa thượng Thượng Diệu Hạ Nhẫn, người đã có công sáng lập Chùa Phước Thạnh, điều này cũng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của những người con nhớ về công ơn của thầy tổ, cha mẹ, ông bà tổ tiên.

Đại diện đoàn đại biểu tham dự, ông Võ Thành Công phát biểu chúc mừng buổi lễ, ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động Phật sự cũng như những đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của quí vị tăng, ni và đồng bào phật tử Chùa Phước Thạnh.

Nhân dịp này, các ngành đã trao những lẵng hoa để chúc mừng buổi lễ./.

Hoàng Kha - BTG

Các vị Hòa thượng trong Ban Chứng minh Buổi lễ

Đại diện lãnh đạo các Ban, ngành tham dự buổi lễ

Nghi thức ôn lại tiểu sử tri ân cố Hòa thượng Thượng Diệu Hạ Nhẫn