Các điểm Chùa Khmer trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ dâng y Kathina.

Thứ tư - 20/11/2013 14:30 289 0

Các điểm Chùa Khmer trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ dâng y Kathina.

Sau mùa An cư năm 2013 - PL 2557 của các sư sãi, phật tử Phật giáo Nam tông Khmer kết thúc (tức là từ rằm tháng 6 đến rằm tháng 9 Âm lịch). Các điểm chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã luân phiên tổ chức lễ Dâng y kathina trong thời gian từ rằm tháng 9 đến rằm tháng 10 năm Quý Tỵ (nhằm 19/10 - 17/11/2013).

Đại lễ Dâng y kathina là lễ hội hàng năm vẫn được duy trì của Phật giáo nguyên thủy có từ thời Đức Phật còn tại thế. Đối với những người dân theo Phật giáo nguyên thủy, đại lễ Dâng y kathina mang một ý nghĩa hết sức to lớn, vừa thể hiện thiện tâm của người phật tử đối với việc hộ trì tăng đoàn. Mỗi mùa An cư kiết hạ qua đi là chúng phật tử lại nhớ về đại lễ Dâng y kathina như một hạnh nguyện lớn trong đời.
Cũng trong dịp tổ chức lễ Dâng y kathina năm nay, một số Chùa Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ xuất gia cho một số phật tử đang sinh sống và tu học tại địa phương.

Hoàng KhaBTG

Dưới đây là hình ảnh một số điểm Chùa Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ Dâng y Kathina:

- Điểm chùa Nam tông Khmer Phước Quang (còn gọi là Chùa Hiệp Phước) thuộc Ấp Hiệp phước, xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành :

- Điểm Chùa Nam tông Khmer chung rút, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên:

Bộ nhạc Ngũ âm của Chùa Chung Rút
Một phật tử trẻ tuổi được cổng trên vai chuẩn bị được làm lễ xuất gia
tại chùa Chung Rút
Lễ xuất gia cho phật tử tại chùa Chung Rút

- Điểm chùa Nam tông Khmer Sát Rát, xã Ninh Điền huyện Châu Thành:

- Điểm Chùa Nam tông Khmer Phum Ma, xã Thành Long , huyện Châu Thành :

Đoàn phật tử dâng y đi vòng quanh Chánh điện 03 vòng tại chùa Phum Ma
Chư tăng tiếp nhận y mới do phật tử dâng lên tại chùa Phum Ma