Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức Văn hoá - Xã hội cấp xã.

Thứ tư - 10/07/2013 21:10 138 0

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức Văn hoá - Xã hội cấp xã.

Sáng ngày 10/7/2013, Sở Nội vụ đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho 93 công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách công tác Lao động, người có công và xã hội thuộc các xã, phường, thị trấn.

Ông Lê Hữu Phúc – Phó Trưởng phòng Đào tạo-Bồi dưỡng thuộc Sở Nội vụ phát biểu tại lễ khai giảng
Đây là lớp bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm, nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (theo Quyết định số 1956/QĐ-TTG ngày 27/11/2009của Thủ tướng Chính phủvề phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”).
Với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên thuộc Trường Chính trị tỉnh và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, trong thời gian 20 ngày các học viên được tìm hiểu sâu các kiến thức về: dạy nghề; việc làm; tiền lương; an toàn – vệ sinh – lao động; bảo hiểm xã hội; ưu đãi người có công; bảo trợ xã hội và giảm nghèo; bao trợ và chăm sóc trẻ em; bình đẳng giới; phòng, chống tệ nạn xã hội.
Học viên tham gia lớp học
                Qua khóa bồi dưỡng này, giúp các học viên trau dồi thêm những kiến thức cơ bản, cần thiết để thực hiện nhiệm vụ về lao động, người có công và xã hội trên địa bàn; biết phân tích, đánh giá tình hình thực hiện chính sách ở địa phương về lĩnh vực lao động, người có công; có kỹ năng giải thích, thuyết phục, vận động quần chúng, đáp ứng yêu cầu công tác cũng như yêu cầu trong việc xây dựng nông thôn mới tại các địa phương.
                                                            Doãn – Phượng