Sở Nội vụ tổ chức khai giảng khóa đào tạo Đại học Luật (hệ vừa làm vừa học) cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp.

Thứ ba - 26/06/2012 16:55 146 0

Thực hiện Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 15/02/2011 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc củng cố, kiện toàn công tác Tư pháp xã, phường, thị trấn; Sở Tư pháp đã tiến hành xây dựng Đề án đào tạo trình độ Đại học chuyên ngành Luật cho các cán bộ, công chức, viên chức của ngành giai đoạn 2011 – 2020.

Theo đó, từ nay đến năm 2020, Sở Nội vụ tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh cho chủ trương tổ chức liên kết đào tạo 02 lớp Đại học Luật cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp.
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, năm 2012 Sở Tư pháp và Sở Nội vụ liên kết với Trường Đại học Sài Gòn tổ chức chiêu sinh lớp Đại học Luật (hệ vừa làm vừa học) cho cán bộ, công chức ngành Tư pháp. Đây là lớp thứ nhất được tổ chức tại tỉnh, gồm 67 cán bộ, công chức, viên chức của ngành Tư pháp trúng tuyển tham dự.
Ngoài việc chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tư pháp, khoá đào tạo còn trang bị cho cán bộ, công chức, viên chức những kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật; những kiến thức về chuyên ngành luật từ cơ bản đến chuyên sâu để có thể thực thi công vụ hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.
Chương trình đào tạo của khoá học kéo dài trong 5 năm (2012-2016). Khóa đào tạo Đại học Luật đã tiến hành khai giảng vào sáng ngày 23/6/2012, tại Trường Trung cấp kinh tế Kỹ thuật Tân Bách Khoa tỉnh Tây Ninh.
                                                                                Nhàn – Phượng