Tây Ninh: chuẩn bị mở lớp tạo nguồn chức danh Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn.

Thứ sáu - 28/09/2012 17:35 86 0

Ngày 25/9/2012, ông Võ Thiện trí – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban điều hành thực hiện 3 Đề án đào tạo của tỉnh đã chủ trì cuộc họp 9 tháng đầu năm 2012 để thông qua một số nội dung liên quan đến các Đề án đào tạo của tỉnh.

Ban Điều hành đã bàn bạc, thảo luận một số nội dung như: tình hình thực hiện 03 đề án đào tạo của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2012 và kế hoạch 3 tháng cuối năm; việc lựa chọn cơ sở đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh trình độ IELST 4.5 tại tỉnh; bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Điều hành…
Tại cuộc họp lần này, các thành viên trong Ban Điều hành đi sâu thảo luận việc triển khai Đề án tạo nguồn chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2020 (Đề án 20).
Sau khi thảo luận, Ban Điều hành thống nhất phương án đào tạo lớp tạo nguồn chức danh Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn do Trường Chính trị tỉnh đề xuất. Cụ thể là, trước tiên sẽ mở một lớp tạo nguồn cho trên 50 học viên chưa qua lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Các đối tượng đăng ký tham gia Đề án nhưng đã học qua lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính sẽ đợi Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổng hợp tiếp danh sách, khi đủ số lượng sẽ tổ chức thêm 01 lớp giành riêng cho đối tượng này để giảm bớt thời gian và chi phí.
Về nội dung đào tạo của lớp tạo nguồn chức danh Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn, gồm: đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính: 08 tháng; bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên: 02 tháng; bồi dưỡng các loại kiến thức kỹ năng nghiệp vụ dành cho chức danh Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn: 02 tháng.
Ngoài các nội dung đào tạo nêu trên, Ban Điều hành thực hiện 3 Đề án còn đề nghị Sở Nội vụ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh đưa thêm nội dung đào tạo tiếng Khmer cho lớp tạo nguồn này, với thời gian khoảng từ 03 đến 04 tháng. Như vậy, tổng thời gian đào tạo thực tế có thể lên đến 16 tháng thay vì 14 tháng như quy định của Đề án.
Ban Điều hành đề nghị các đơn vị liên quan tích cực triển khai nhanh tiến độ và hoàn tất các thủ tục cần thiết để đến giữa tháng 10/2012 có thể tổ chức khai giảng lớp tạo nguồn này.
                                                                       Doãn – Phượng