Bế giảng Lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho Chủ tịch UBMTTQVN và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã

Thứ hai - 12/08/2013 14:35 153 0

Vừa qua, Sở Nội vụ đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho chức danh Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, phường, thị trấn.

Lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đối với chức danh Chủ tịch UBMTTQVN và lớp bồi dưỡng chức danh Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, phường, thị trấn được tổ chứctừ ngày 01/7/2013 đến ngày 31/7/2013, với sự tham gia của gần 200 học viên.

Ông Nguyễn Văn Quê – Phó Giám đốc Sở Nội vụ
trao giấy chứng nhận cho các học viên

Trong thời gian học, các giảng viên của Trường Chính trị tỉnh và báo cáo viên của Sở Nội vụ đã trang bị cho học viên các kiến thức cơ bản về: xây dựng nông thôn mới; kỹ năng kiểm tra, giám sát;kỹ năng giải quyết khiếu nại tố cáo; tổ chức Đảng và công tác Đảng ở xã; công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn; hệ thống chính trị cơ sở; công tác cán bộ ở cấp xã; chính sách tôn giáo và dân tộc ở cấp xã; kỹ năng vận động quần chúng ở cấp xã; kỹ năng lãnh đạo, quản lý ở cấp xã; kỹ năng và nghiệp vụ công tác của Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cấp xã…Trong quá trình giảng dảy, các giảng viên cũng đưa ra các bài tập tình huống thường diễn ra ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh để học viên tìm các biện pháp giải quyết.
Hai lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho chức danh Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã, phường, thị trấn nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, qua việc tổ chức lớp học nhằm mục đích cung cấp cho các học viên các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết để phục vụ công tác lãnh đạo đoàn thể, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.
Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.
                                                                                   D.P