Sở Nội vụ: tập huấn quản lý dự án do xã làm chủ đầu tư

Thứ ba - 30/10/2012 22:15 121 0

Sở Nội vụ: tập huấn quản lý dự án do xã làm chủ đầu tư

Thực hiện Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”; Bộ Nội vụ đã xây dựng Kế hoạch triển khai đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã toàn quốc, giai đoạn 2012-2015. Trên cơ sở đó, sáng ngày 29.10.2012, tại trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ đã phối hợp Sở Tài chính tổ chức lớp tập huấn quản lý tài chính dự án do xã làm chủ đầu tư.

Đây là 1 trong 13 nội dung đào tạo, bồi dưỡng do Bộ Nội vụ biên soạn giành riêng cho cán bộ, công chức cấp xã. Tham gia lớp tập huấn có 250 cán bộ, công chức làm công tác tài chính, kế toán thuộc 95 xã, phường, thị trấn trong tỉnh và đại diện phòng Tài Chính – Kế hoạch cấp huyện.
Trong 2 ngày (ngày 29 và 30/10/2012), học viên được trang bị các kiến thức về quản lý tài chính ở xã, phường, thị trấn như: tổng quan về dự án do xã làm chủ đầu tư; quản lý vốn dự án; lựa chọn nhà thầu xây dựng; quản lý hợp đồng trong hoạt động xây dựng…
Lớp tập huấn nhằm bổ sung các kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ kế toán, giúp học viên nâng cao nghiệp vụ tài chính, kế toán; quản lý tốt các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và tài sản công tại xã, phường, thị trấn.
                                                                    D.P