Khai giảng lớp tạo nguồn chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn.

Thứ hai - 15/10/2012 23:00 122 0

Thực hiện chủ trương của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh; sáng ngày 15/10/2012, tại Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tạo nguồn chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho khoảng 50 học viên là cán bộ, công chức, dự nguồn công chức đang công tác tại các huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh và một số sinh viên của tỉnh mới tốt nghiệp đại học.

Tham dự khai giảng lớp học có ông Võ Thiện trí – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Điều hành 3 đề án của tỉnh; ông Võ Hoàng Khải – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Bênh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Văn sử - Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Văn Quê – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ông Nguyễn Văn Hải – Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.
Chương trình đào tạo của lớp học kéo dài 16 tháng. Trong đó, 8 tháng dành cho đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; 2 tháng dành cho bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên; 2 tháng tiếp theo các học viên sẽ được bồi dưỡng các loại kỹ năng dành cho chức danh Bí thư, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn. Ngoài các nội dung đào tạo nêu trên, tham gia khóa học này, học viên còn được đào tạo tiếng Khmer trong thời gian gần 04 tháng.
Mục tiệu của việc mở lớp tạo nguồn chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt phường, xã giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có năng lực lãnh đạo và quản lý, am hiểu về các lĩnh vực văn hóa - xã hội, bản lĩnh chính trị vững vàng…đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
                                                               D.P