Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng đối với chức danh Tư pháp – Hộ tịch cấp xã.

Thứ tư - 27/03/2013 23:10 166 0

Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng đối với chức danh Tư pháp – Hộ tịch cấp xã.

Vừa qua, Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng cho chức danh Tư pháp – Hộ tịch cấp xã.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trên cơ sở Kế hoạch của Bộ Nội vụ về triển khai đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã theo quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2012-2015”.
Tham gia khóa học có 91 công chức làm công tác Tư pháp – Hộ tịch xã, phường, thị trấn. Trên cơ sở bộ tài liệu do Bộ Nội vụ biên soạn, với thời gian khoảng 1 tháng, các học viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu phục vụ công tác Tư pháp – Hộ tịch như: các vấn đề cơ bản về nhà nước và pháp luật; một số vấn đề cơ bản về Luật Dân sự và tố tụng dân sự, Luật Hình sự và tố tụng hình sự, Luật Hành chính; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Đất đai; Luật Môi trường.
Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác đối với công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã. Đồng thời, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã có trình độ chuyên môn cao và mang tính chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu công tác tại cấp chính quyền cơ sở.
                                                                 D.P