Năm 2013: Hơn 1000 lượt cán bộ, công chức cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng

Thứ sáu - 17/01/2014 17:00 137 0

Năm 2013: Hơn 1000 lượt cán bộ, công chức cấp xã được đào tạo, bồi dưỡng

Trên cơ sở Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (trong đó có nội dung đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức xã), UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã giai đoạn 2012-2015.

Lớp bồi dưỡng chức danh công chức Văn hóa – xã hội cấp xã
Theo đó, trong giai đoạn này, tỉnh sẽ tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã theo từng chức danh, đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn của vị trí việc làm. Chỉ tính riêng trong năm 2013, đã có 1.057 lượt cán bộ, công chức cấp xã được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ theo chức danh, vị trí việc làm.
Các chức danh được đào tạo, bồi dưỡng gồm: Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND, UBND; Bí thư đảng ủy; Chủ tịch các Hội: Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam; Chỉ huy trưởng quân sự; công chức tư pháp - hộ tịch; công chức văn hóa - xã hội; công chức địa chính - xây dựng - nông nghiệp và môi trường.
Hình thức đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh đối với đội ngũ cán bộ, công chức xã năm nay cũng được đánh giá là đổi mới, cải tiến so với các năm trước. Các nội dung trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng được tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sinh động, chuyên sâu vào thực hành, xử lý tình huống, có tác dụng làm thay đổi thái độ, hành vi của cán bộ, công chức cấp xã theo hướng phục vụ người dân tốt hơn.
Đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức xã của tỉnh chuyên nghiệp, vững vàng về chính trị, tinh thông nghiệp vụ là nhiệm vụ quan trọng trong giai đoạn mới hiện nay.
                  Doãn – Phượng