Trên 65% cá nhân được khen thưởng là người lao động trực tiếp và quần chúng nhân dân

Thứ năm - 19/11/2015 22:40 40 0

Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh vừa có báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2016 gửi Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương.

Theo nội dung báo cáo, trong năm 2015, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng, chú trọng đến việc khen thưởng tập thể nhỏ, người trực tiếp lao động, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong đoàn viên, hội viên, xã viên hợp tác xã trong các tổ chức Hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tỉnh, các hội quần chúng tỉnh xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn thể hội viên, đoàn viên, hướng dẫn tổ chức đoàn thể, hội quần chúng cấp huyện, cấp xã tổ chức triển khai thi đua, kiểm tra, giám sát, đồng thời phối hợp Hội đồng Thi đua, Khen thưởng cùng cấp tham mưu UBND cấp huyện, cấp xã khen thưởng cho đoàn viên, hội viên, người lao động ở cơ sở.

Kết quả, UBND tỉnh đã tặng 3.420 Bằng khen và công nhận 1.285 danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.
Trong số 3.420 Bằng khen của UBND tỉnh, có 1.381 Bằng khen theo công trạng, thành tích đạt được có số cá nhân không phải là lãnh đạo chiếm tỷ lệ 68,16%; 2.102 Bằng khen thành tích chuyên đề, đột xuất có số cá nhân không là lãnh đạo chiếm 63,77%.
Về danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, năm 2015 Chủ tịch UBND tỉnh công nhận 615 cá nhân, trong đó có 152 cá nhân là lãnh đạo, quản lý chiếm 24,72%, còn lại 463 cá nhân là người trực tiếp lao động, chiếm 75,28%.