Hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015

Thứ tư - 11/11/2015 14:35 62 0

Hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015

Ngày 02.11.2015, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh ban hành Hướng dẫn số 239/HD-HĐTĐ về việc tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015.

Theo đó, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, các Khối Thi đua căn cứ vào phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng trong năm, chủ động tổ chức tổng kết phù hợp với tình hình thực tế của khối, đơn vị, địa phương mình; tổ chức biểu dương, khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua năm 2015.

Để chuẩn bị tổng két phong trào thi đua và công tác khen thưởng của tỉnh năm 2015, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng báo cáo tống kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015. Báo cáo tổng kết gửi về Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh (qua Ban Thi đua - Khen thưởng) trước ngày 20/01/2016. Nếu đơn vị nào không thực hiện báo cáo theo đúng nội dung và thời gian quy định, Ban Thi đua - Khen thưởng không trình UBND tỉnh xét khen thưởng tổng kết năm 2015.
Các Khối Thi đua thuộc UBND tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết trước ngày 01/02/2016, khối doanh nghiệp trước ngày 10/3/2016. Riêng Khối Thi đua các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề tổng kết theo năm học.
Việc bình xét danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng phải được thực hiện công khai, dân chủ, xem xét đề nghị từ cấp cơ sở, đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc khen thưởng theo quy chế công tác thi đua, khen thưởng tỉnh, tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu và vai trò của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các cấp. Tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ căn cứ vào kết quả đánh giá cán bộ, công chức, viên chức cuối năm theo quy định của pháp luật. Riêng đối với những cá nhân hoạt động không chuyên trách, hội viên, nông dân, công nhân, người lao động thì lựa chọn những người có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.
Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương khi xét công nhận danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho cá nhân, ngoài tiêu chuẩn quy định, cần so sánh mức độ hoàn thành nhiệm vụ giữa các nhóm đối tượng để lựa chọn cho công bằng và hợp lý; tăng cường công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng cho nông dân, công nhân và người lao động./.
Đề cương báo cáo TĐKT 2015      Xem
Hướng dẫn tổng kết TĐKT 2015     Xem