Ngành Giáo dục và Đào tạo: Giao ban, ký giao ước thi đua các tỉnh Miền Đông Nam bộ.

Thứ tư - 11/11/2015 14:25 58 0

Ngày 10.11.2015, tại Tây Ninh, Vùng Thi đua số 5 tổ chức Hội nghị giao ban năm học 2015-2016. Dự Hội nghị có ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh.

Hội nghị Giao ban vùng thi đua số 5 các tỉnh miền đông nam bộ

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh – Trưởng vùng Thi đua số 5 các tỉnh Miền Đông Nam bộ báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Theo đó, năm học 2015-2016, trên địa bàn 7 tỉnh Miền Đông Nam bộ có 3.524 trường mầm non, tiểu học, phổ thông với tổng số gần 2 triệu học sinh. Trong đó, riêng đơn vị Tây Ninh có 532 trường với hơn 200 ngàn học sinh.
Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2015- 016, thời gian qua ngành Giáo dục và Đào tạo 7 tỉnh đã kịp thời tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản, Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của cấp ủy, chính quyền địa phương về các nhiệm vụ trọng tâm cho toàn thể cán bộ, giáo viên trong ngành. Đồng thời thực hiện tốt các nội dung đổi mới giáo dục và đào tạo. Đa số các địa phương trong vùng đều hoàn thành phổ cấp giáo dục mầm non 5 tuổi theo Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 05/12/2011 của Bộ Chính trị.
Riêng ở Tây Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản quan trọng về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh, thực hiện phân luồng học sinh sau trung học cơ sở; tổ chức bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh theo chương trình mới cho đội ngũ giáo viên. 100% số xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.
Tại Hội nghị, sau khi chia sẻ kinh nghiệm, phân tích rõ những khó khăn, thuận lợi trong quá trình triển khai công tác giáo dục đào tạo tại địa phương, đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiều vấn đề về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, triển khai mô hình trường học mới, công tác pháp chế….
Cùng nhau bàn bạc thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm cần làm, đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo 7 tỉnh Miền Đông Nam bộ đã cùng nhau ký giao ước thi đua năm học 2015-2016.