Hội nghị Biểu dương điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2011- 2015

Thứ sáu - 09/10/2015 14:45 62 0

Hội nghị Biểu dương điển hình

Ngày 08.10.2015, Ban Dân vận Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Công tác dân vận của Đảng (15.10.1930 – 15.10.2015), tuyên dương điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2011- 2015. Đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương có: đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Vụ trưởng Vụ Dân vận các cơ quan nhà nước, đồng chí Lê Kim Phượng – Phó Vụ trưởng Vụ Đoàn thể. Về phía tỉnh Tây Ninh có các đồng chí: Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Huỳnh Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh.

Tặng Bằng khen của Ban Dân Vận Trung ương

85 năm xây dựng và trưởng thành đã chứng minh, công tác Dân vận góp phần quan trọng vận động, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, tạo nên sức mạnh to lớn, làm nên những thắng lợi vĩ đại trong các cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cùng với cả nước, công tác Dân vận tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, làm nên những thắng lợi toàn diện trên mọi lĩnh vực. Trong tình hình mới, công tác Dân vận của tỉnh được tăng cường; đổi mới, hướng mạnh về cơ sở. Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác Dân vận; tập trung chỉ đạo giải quyết có trọng tâm, trọng điểm những vấn đề bức thiết liên quan đến đời sống Nhân dân, gắn với việc đề ra những chính sách, giải pháp thiết thực, hiệu quả, mở rộng dân chủ, dựa vào dân để xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Dân vận các huyện, thành ủy đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, định hướng, kiểm tra, đôn đốc các nhiệm vụ công tác Dân vận, triển khai có hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng, được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận.
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011-2015 có sức lan tỏa và đạt hiệu quả thiết thực với nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Công tác Dân vận của chính quyền các cấp đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ, đẩy nhanh tiến trình cải cách hành chính, đảm bảo các điều kiện để Nhân dân tham gia, giám sát, đẩy mạnh công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng; thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, giải quyết kịp thời những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua Dân vận khéo 05 năm qua, đồng thời yêu cầu toàn Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong tỉnh phải nhận thức đầy đủ về công tác dân vận trong tình hình mới; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao vai trò của chính quyền đối với công tác này, hướng mạnh về cơ sở, thực hiện có hiệu quả việc giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.
Mặt khác, hệ thống dân vận, Mặt trận, các đoàn thể phải vừa làm tốt công tác tham mưu, vừa là lực lượng nòng cốt trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn kết chặt chẽ, đồng bộ và toàn diện phong trào thi đua “Dân vận khéo” với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở …. góp phần xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh
Tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân Vận
Ghi nhận và biểu dương kết quả trên, tại Hội nghị, 02 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen, 40 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận” của Ban Dân vận Trung ương; 19 tập thể và 16 cá nhân xuất sắc trong công tác dân vận nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh.