Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Thứ sáu - 02/10/2015 21:20 84 0

Ngày 01.10.2015, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác Thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm quản lý, khai thác công trình thủy lợi Dầu Tiếng và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do Nhà nước trao tặng.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng phát biểu chỉ đạo tại lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Thắng – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi; đồng chí Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh; đồng chí Lê Minh Thế - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh cùng đại diện Lãnh đạo các địa phương được hưởng lợi từ nguồn nước thủy lợi phục vụ sản xuất nông, công nghiệp và dân sinh.

Hệ thống công trình thủy lợi Dầu tiếng, là hệ thống thủy nông có quy mô lớn nhất nước ta hiện nay, với dung tích hồ chứa là 1,58 tỷ m3 nước. Nhiệm vụ chính của hệ thống là cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, sinh hoạt và chống xâm nhập mặn cho hạ du sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ Đông và cải tạo môi trường cho các tỉnh Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An.
Hồ Dầu Tiếng được hình thành do chặn dòng thượng lưu sông Sài Gòn (thuộc huyện Dương Minh Châu) được xây dựng vào tháng 4 năm 1981 đến tháng 1 năm 1985 được đưa vào khai thác. Diện tích lòng hồ ước tính khoảng 27.000 ha trải qua 3 tỉnh: Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước. Trong những năm 80, việc xây dựng công trình thủy lợi Dầu Tiếng đã trở thành cao trào hành động cách mạng của thanh niên các tỉnh trong khu vực, đặc biệt là thanh niên Tây Ninh. Với khẩu hiệu “ta đi xây dựng công trường, công trường xây dựng ta”, hàng vạn thanh niên con em Tây Ninh đã hăng hái lên đường xây dựng công trường thủy lợi, nhiều thanh niên đã trưởng thành từ xây dựng công trình này.
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thủy trao Cờ thi đua xuất sắc cho Công ty TNHH MTV KTTL Dầu tiếng - Phước Hòa
Hồ thuỷ lợi Phước Hoà được khởi công xây dựng từ tháng 4.2007, từ việc chặn dòng sông Bé, có diện tích 2.077 ha. Hồ Phước Hoà có nhiệm vụ điều tiết nước cho hồ Dầu Tiếng với dung lượng 75m3/s qua kênh dẫn dài 40,5 km, tạo thành công trình liên hoàn thuỷ lợi Dầu Tiếng - Phước Hoà, đồng thời cung cấp nước tưới cho hàng nghìn ha thuộc tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.
Từ khi thành lập cho đến nay, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa luôn cố gắng làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty là quản lý, vận hành an toàn hệ thống công trình thủy lợi - kinh doanh tổng hợp trên hệ thống thuỷ lợi Dầu Tiếng.
Với những nỗ lực đó, Công ty đã vinh dự được tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đặc biệt, năm 2015, Công ty được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.
Tại Lễ Kỷ niệm, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Văn Thắng – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Huân chương Lao động hạng ba, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã trao Cờ Thi đua xuất sắc cho Công ty vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng trao Huân chương lao động hạng ba cho Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa
Đánh giá cao những thành tích Công ty TNHH Một thành viên Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng – Phước Hòa đạt được thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng yêu cầu Công ty tiếp tục khắc phục khó khăn, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phân giao trong thời gian tới./.