Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước.

Thứ hai - 31/08/2015 16:05 60 0

Ngày 28.8.2015, Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Tổ chức Nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2015). Tới dự và chủ trì chương trình gặp mặt có đồng chí Phan Văn Sử - Tỉnh ủy viên, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; các đồng chí Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên Sở Nội vụ.

Tại Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã nghe đồng chí Trương Thị Phương Thảo – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đọc thư chúc mừng của đồng chí Nguyễn Thái Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ gửi cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Nội vụ nhân kỷ niệm 70 năm ngành Truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước; nghe đồng chí Lê Trọng Hữu – Phó Giám đốc Sở ôn lại truyền thống ngành Tổ chức Nhà nước, quản lý Nhà nước về Tôn giáo, ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc – ngày truyền thống Thi đua yêu nước, ngày Lưu trữ Việt Nam.

Cách đây 70 năm, ngày 28.8.1945, Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập gồm 13 bộ, trong đó có Bộ Nội vụ. Từ đó đến nay, ngày 28/8 trở thành Ngày truyền thống của ngành Nội vụ.
Tại Tây Ninh, từ ngày thành lập đến nay, dù trải qua nhiều tên gọi với cơ cấu tổ chức khác nhau, nhưng cùng với các cấp, đồng bào các dân tộc trong tỉnh, ngành Nội vụ tỉnh nhà luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Ngành nội vụ đã tham mưu cho tỉnh tổ chức thực hiện tốt các quy định của Trung ương về kiện toàn tổ chức, bộ máy từ tỉnh đến cơ sở theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Công tác quy hoạch, tuyển dụng, đào tạo, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, đồng bộ cả về số lượng và chất lượng.
Trong lĩnh vực cải cách nền hành chính Nhà nư­ớc, Sở Nội vụ đã tham m­ưu cho UBND tỉnh tập trung triển khai đồng bộ cả 5 nội dung: Cải cách thể chế hành chính Nhà n­ước, cải cách tổ chức bộ máy, nâng cao chất lư­ợng đội ngũ cán bộ công chức, cải cách tài chính công và hiện đại hóa nền hành chính. Tập trung thực hiện cơ chế một cửa và một cửa liên thông trong việc giải quyết công việc nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm phục vụ của cán bộ, công chức, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, giảm phiền hà và đem lại lòng tin cho Nhân dân đối với bộ máy hành chính nhà nước.
Các nhiệm vụ công tác như thanh tra, văn thư, lưu trữ, tôn giáo, thi đua, khen thưởng được tổ chức thực hiện tốt, theo đúng quy định của Trung ương, của tỉnh và phù hợp với tình hình thực tế. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể được chú trọng. Những năm qua, Đảng bộ Sở Nội vụ luôn đạt trong sạch, vững mạnh.
Ghi nhận những công lao đóng góp tích cực của ngành trong những năm qua, trong 5 năm gần đây, Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2014, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2011, Bộ trưởng Bộ Nội vụ tặng Cờ Thi đua năm 2012, được nhận 03 Bằng khen cấp bộ và cấp tỉnh. Tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ IV vừa qua, Sở Nội vụ là một trong các đơn vị thuộc tỉnh được biểu dương và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã tiến hành trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tổ chức Nhà nước” cho đồng chí Nguyễn Văn Quê – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập ngành. Đồng thời tiến hành trao Giải cuộc thi karaoke chào mừng kỷ niệm diễn ra trước đó, ngày 27.8.2015./.