Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh.

Thứ hai - 17/08/2015 14:30 61 0

Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh.

Ngày 14.8.2015, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh.

Trong 5 năm qua, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh luôn được UBND tỉnh đánh giá hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu cho cấp trên giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề liên quan đến lĩnh vực Giao thông Vận tải, đảm bảo giữ gìn trật tự an toàn giao thông, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Công tác thi đua, khen thưởng của ngành Giao thông Vận tải đã đi vào nền nếp, phát huy được tính năng động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ.
Các phong trào thi đua thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015 được Sở triển khai thực hiện có hiệu quả, nhất là phong trào thi đua xây dựng đường giao thông nông thôn; đã trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh, Quy hoạch chi tiết phát triển giao thông vận tải đường sông, Quy hoạch mạng lưới vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; ban hành hướng dẫn thực hiện tiêu chí đường giao thông nông thôn – thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.
Qua phong trào thi đua, ngành Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh đã có 05 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 119 lượt chiến sĩ thi đua cơ sở, 256 lượt lao động tiên tiến; 13 lượt tập thể lao động xuất sắc, 28 lượt tập thể lao động tiên tiến và 15 Bằng khen cấp bộ, cấp tỉnh.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích trong công tác cũng như trong phong trào thi đua của các tập thể, cá nhân trong 05 năm qua cũng như trong 6 tháng đầu năm 2015. Đồng thời trong thời gian tới, ngành Giao thông Vận tải tỉnh nhà phải tập trung thực hiện: tiếp tục tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động về vị trí, vai trò của phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng trong tình hình hiện nay; tiếp tục phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn kết chặt chẽ với những nhiệm vụ trọng tâm của ngành, chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua phải thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ được giao; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng và nâng cao hơn nữa chất lượng cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng; Phối kết hợp với các cơ quan đơn vị có chức năng thông tin, tuyên truyền làm tốt công tác tuyên truyền những nhân tố mới, điển hình mới đồng thời phê phán các biểu hiện tiêu cực, hạn chế trong công tác thi đua, khen thưởng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua phát triển đồng đều, sâu rộng và đạt chất lượng cao.
Tại Hội nghị, 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua 05 năm qua được Giám đốc Sở Giao thông Vận tải biểu dương, khen thưởng. Đồng thời, 07 tập thể và 24 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2015 cũng được khen thưởng.