Sơ kết hoạt động Khối Thi đua Ngân hàng 6 tháng đầu năm 2015

Thứ sáu - 31/07/2015 23:35 55 0

Sơ kết hoạt động Khối Thi đua Ngân hàng 6 tháng đầu năm 2015

Ngày 31.7.2015, Khối Thi đua Ngân hàng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Dự Hội nghị có ông Trần Văn Nhanh – Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tây Ninh, ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng.

Sơ kết công tác TĐKT khối Ngân hàng 6 tháng đầu năm 2015

Khối Thi đua Ngân hàng là Khối mới thành lập của tỉnh Tây Ninh, gồm 10 Chi nhánh Ngân hàng: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín; Ngân hàng Chính sách xã hội; Ngân hàng TMCP Công Thương; Ngân hàng TMCP Công Thương – Chi nhánh Hòa Thành; Ngân hàng TMCP Công Thương – Chi nhánh Khu công nghiệp Trảng Bàng; Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Á Châu và Ngân hàng TMCP Bản Việt.

Theo đánh giá của Khối, trong 6 tháng đầu năm công tác thi đua, khen thưởng đã có tác động tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của các đơn vị; tạo động lực đẩy mạnh sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên khắc phục mọi khó khăn để phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh được giao của từng đơn vị nói riêng và toàn Khối nói chung.
Tổng huy động vốn trên địa bàn cao hơn mức bình quân chung của cả nước, dư nợ cho vay đạt 8,2%, dư nợ cho vay tiếp tục tăng do hầu hết các ngân hàng đang đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ khách hàng giải quyết khó khăn, cho vay mới các phương án, dự án hiệu quả, khả thi trên địa bàn để hỗ trợ tái sản xuất, cho vay tiêu dùng. Kéo giảm tỷ lệ nợ xấu, thực hiện có hiệu quả tái cấu trúc, cho vay lĩnh vực ưu tiên, cho vay tam nông đạt 8%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.
          Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh và Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các Ngân hàng thành viên trong khối với nhiều kết quả khả quan, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt trên 50% kế hoạch, có 7 ngân hàng đạt trên 90% kế hoạch huy động vốn, có 8 ngân hàng đạt trên 95% kế hoạch dư nợ cho vay…

Phó Trưởng Ban TĐKT Nguyễn Thành Nam phát biểu tại Hội nghị
           Trong thời gian tới, các đơn vị thành viên Khối Thi đua Ngân hàng cần tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng nhất là rà soát việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát động. Tiếp tục tập trung vốn cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là 05 lĩnh vực ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; tập trung xử lý nợ cũ, kiểm soát nợ xấu mới phát sinh phấn đấu giữ tỷ lệ nợ xấu trong giới hạn an toàn dưới 3%, làm tốt công tác huy động vốn, bảo đảm an toàn hệ thống; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thực hiện Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp của UBND tỉnh và thực hiện tốt việc tham gia tiếp xúc cử tri./.