Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập ngành Kiểm sát Tây Ninh.

Thứ hai - 20/07/2015 14:50 63 0

Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập ngành Kiểm sát Tây Ninh.

Ngày 16.7.2015, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và 40 thành lập Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Đến tham dự có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Phuông cùng đại diện Lãnh đạo HĐND tỉnh và các sở, ban, ngành.

Bí Thư Tỉnh Ủy Võ Văn Phuông tặng hoa chúc mừng lễ kỷ niệm

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Ngô Văn Hối – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã ôn lại truyền thống 55 năm ngành Kiểm sát nhân dân; 40 năm xây dựng và phát triển hệ thống kiểm sát 2 cấp tỉnh Tây Ninh.

Buổi đầu thành lập, với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và cả con người, trong giai đoạn tình hình còn nhiều phức tạp, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các cơ quan hữu quan trấn áp kịp thời và xử lý nghiêm các phần tử xấu, trừng trị nghiêm khắc đối với các tổ chức phản cách mạng nhen nhóm tìm cách lật đổ chính quyền.
Qua chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp tỉnh Tây Ninh đủ sức đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế và cải cách tư pháp với hơn 80% cán bộ có trình độ đại học và trên đại học, có trình độ lý luận chính trị trung cấp, cao cấp và cử nhân. Trải qua những năm tháng tôi luyện, thử thách, các thế hệ cán bộ trong ngành đã giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng “công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên ngày càng trẻ hóa, vững vàng về chính trị, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, góp phần cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ghi nhận thành tích của đơn vị, từ năm 2010 đến nay, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh liên tục được công nhận đạt Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, 03 lần được nhận Cờ Thi đua của ngành, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba và Chính phủ tặng Cờ Thi đua. Trong thực hiện phong trào thi đua của Khối Nội chính, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã 02 lần nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” và 02 Bằng khen của UBND tỉnh. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân thuộc ngành được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tặng Huân chương Lao động, Bằng khen, Cờ và danh hiệu thi đua ngành; Kỷ niệm chương “Bảo vệ pháp luật”./.