Giao ban sơ kết công tác người cao tuổi 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015.

Thứ năm - 09/07/2015 17:20 56 0

Ngày 08.7.2015, Ban Đại diện (BĐD) Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết công tác NCT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015.

Giao ban công tác NCT 6 tháng đầu năm 2015

Về dự Hội nghị có ông Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng.

6 tháng đầu năm 2015, BĐD Hội NCT tỉnh và các huyện, thành phố  đã tích cực chủ động xây dựng chương trình và triển khai có hiệu quả các mặt công tác do các cấp hội đề ra, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trên 3 mặt công tác, gắn với thực hiện 2 chương trình “Mắt sáng cho NCT”, “NCT tham gia bảo vệ môi trường”.
BĐD Hội NCT tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” lần thứ III, biểu dương 120 điển hình, trao tặng 11 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 33 Bằng khen của Trung ương Hội và 11 Giấy khen của BĐD Hội NCT tỉnh; cử đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” toàn quốc lần thứ III.
6 tháng đầu năm, các cấp hội đã phát triển thêm 2.409 hội viên, nâng tổng số hội viên trên toàn tỉnh lên 87.064, đạt 90,89% số người cao tuổi toàn tỉnh, có 78 hộ có NCT nghèo được bàn giao nhà đại đoàn kết, duy trì nguồn quỹ cho 641 hộ có NCT nghèo vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi; tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 5.316 NCT, trong đó trao Thiếp Mừng thọ của Chủ tịch nước cho 35/35 NCT từ 100 tuổi trở lên.
Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thơ ca, thể dục thể thao của NCT được tổ chức sôi động, phong phú, mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. NCT trong cụm đã phát huy vai trò trong việc tham gia làm kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo; giữ gìn trật tự đô thị, trật tự vệ sinh đường phố, khu dân cư; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đặc biệt, đã phát huy vai trò NCT trong việc tham gia đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ các cấp; tham gia đóng góp ý kiến vào Bộ Luật dân sự (sửa đổi) và các văn bản Luật khác. Bên cạnh đó, tổ chức thành công hội nghị kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam.
6 tháng cuối năm 2015, BĐD Hội NCT các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”; tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng Hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội, Tổ hội làm nòng cốt trong phong trào Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT”; tổ chức tốt tháng hành động “Vì người cao tuổi Việt Nam”…/.