Tiếp tục triển khai những giải pháp đồng bộ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thứ năm - 09/07/2015 17:30 60 0

Tiếp tục triển khai những giải pháp đồng bộ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ngày 08.7.2015, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm 2015

Cả nước có 39 tỉnh, thành phố giảm số người chết do tai nạn giao thông, trong đó có 8 tỉnh, thành phố giảm trên 20% số người chết. Tây Ninh cũng là một trong các tỉnh được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá làm tốt công tác kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí. Thống kê cho thấy, toàn tỉnh xảy ra 106 vụ tai nạn, làm chết 39 người, bị thương 119 người. So cùng kỳ năm 2014 giảm 30 vụ (-22,1%), giảm 33 người chết (-45,8%).

Có 03 địa phương trong tỉnh giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí là thành phố Tây Ninh, huyện Tân Biên và huyện Châu Thành. Ngoài ra các sở, ngành, địa phương như Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban An toàn giao thông các địa phương: thành phố Tây Ninh, huyện Hòa Thành, huyện Châu Thành, huyện Bến Cầu, huyện Tân Biên và huyện Trảng Bàng đã triển khai, thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
Tuy nhiên, theo như ý kiến đánh giá của nhiều đại biểu, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua còn diễn biến phức tạp, mặc dù số người chết do tai nạn giao thông được kéo giảm mạnh, nhưng số người bị thương vẫn còn cao.
Nguyên nhân gây ra tai nạn gia thông chủ yếu là do ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông chưa cao; tai nạn giao thông trên các tuyến đường giao thông nông thôn còn nhiều tiềm ẩn đáng lo ngại; vẫn còn một số xe tải chở hàng hóa quá tải, cố tình né trạm cân đi vào đường giao thông nông thôn gây hư hỏng, xuống cấp kết cấu hạ tầng giao thông; tình trạng uống rượu, bia điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông…
Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy - Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh biểu dương, ghi nhận thành tích của các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm.
Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 mà Hội nghị đã đề ra. Đồng thời đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông phù hợp với từng đối tượng, địa bàn, tập trung đối tượng cá biệt có nguy cơ vi phạm pháp luật về an toàn giao thông; nhân rộng các mô hình đạt hiệu quả. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, sử dụng có hiệu quả các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Phối hợp công tác tuần tra, kiểm soát với công tác kiểm định, đăng kiểm để xử lý các phương tiện không đảm bảo chất lượng khi tham gia giao thông. Tăng cường các biện pháp răn đe, giáo dục;tăng cường xử lý phương tiện chở quá tải trọng.Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo, các địa phương vận động các mạnh thường quân tặng mũ bảo hiểm, áo phao đạt chất lượng cho các học sinh nghèo; tăng cường khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình khó khăn có người thân bị tai nạn giao thông.
Tại Hội nghị, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh đã công bố Quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 tập thể và 10 cá nhân; tặng Giấy khen của Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh cho 16 tập thể và 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2015./.