Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh.

Thứ năm - 02/07/2015 16:25 53 0

Hội nghị Điển hình tiên tiến Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh.

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc, các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến, biểu dương 37 nạn nhân chất độc da cam/dioxin tiêu biểu của tỉnh. Nhân dịp này, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 01 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 03 cá nhân; 09 tập thể và 17 cá nhân nhận Giấy khen của Tỉnh hội.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Dự Hội nghị có Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; ông Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Mai Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; bà Trần Thị Mỹ An – Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh.

Trong 05 năm qua, phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các cấp Hội được thực hiện trên 05 tiêu chí: xây dựng, củng cố tổ chức Hội; tuyên truyền đối ngoại; rà soát tình hình nạn nhân; vận động nguồn lực và quản lý, sử dụng nguồn lực xã hội. Các cấp Hội trong tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo tôn chỉ, mục đích của Hội, góp phần vào việc chăm lo công tác an sinh xã hội của tỉnh nhà.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Cụ thể, các cấp Hội đã cơ bản hoàn thành việc xây nhà tình thương cho nạn nhân theo kế hoạch; đẩy mạnh toàn diện công tác chăm sóc nạn nhân tại cộng đồng; đưa vào hoạt động Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân; hỗ trợ vốn, tạo điều kiện cho hộ gia đình nạn nhân vươn lên thoát nghèo….
Tổng nguồn lực xã hội trong 05 năm qua cho các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là trên 17 tỷ đồng./.