Ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch Tây Ninh tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến 05 năm (2011-2015).

Thứ ba - 30/06/2015 14:20 57 0

Ngày 29.6.2015, ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh cùng các ban, ngành hữu quan.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng ngành văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2011-2015. 5 năm qua, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình Tây Ninh đã phát triển đúng hướng, vai trò quản lý Nhà nước được đề cao, hoạt động sự nghiệp phát triển toàn diện, công tác xây dựng đời sống văn hóa, thể dục thể thao cơ sở ngày càng được chú trọng và phát triển theo xu hướng xã hội hóa.

Ngành đã thực hiện tốt các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn của tỉnh như đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng bộ tỉnh, lễ kỷ niệm “50 năm chiến thắng Tua Hai”, Lễ đón nhận bằng Di tích Quốc gia đặc biệt cho Trung ương Cục Miền Nam, Lễ Công bố thành lập thành phố Tây Ninh, Đại hội TDTT toàn tỉnh lần cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch có ý nghĩa khác… Các lĩnh vực đều đạt được nhiều kết quả toàn diện. Lĩnh vực văn hóa, đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh phối hợp các ngành tổ chức thành công hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa VIII) về “xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, tổ chức Hội thảo và nghiệm thu đề tài khoa học “cơ sở khoa học và thực tiễn xác định thành phần dân tộc nhóm người Tà mun ở Tây Ninh…
Thể thao phong trào từng bước phát triển, số người tham gia tập luyện thể thao thường xuyên ngày càng nhiều, hiện đạt khoảng 29% dân số, công tác xã hội hóa ngày càng được đẩy mạnh. Thể thao thành tích cao có nhiều khởi sắc.
          Đã tham mưu ban hành một số văn bản quan trọng thuộc lĩnh vực du lịch như Nghị quyết về “Đẩy mạnh khai thác tiềm năng, phát triển du lịch Tây Ninh giai đoạn 2012-2015, tầm nhìn đến 2020”, “Quy hoạch Tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh”, “Quy hoạch phát triển du lịch Khu di tích núi Bà Đen”…Các loại hình, sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, không ngừng nâng cao chất lượng, trung bình Khu di tích núi Bà Đen đón hơn hai triệu lượt khách.
          Công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, công tác gia đình có nhiều tiến bộ vượt bậc.
          Ghi nhận thành tích của ngành, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 07 cá nhân, đồng thời Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 05 năm qua.
Tại hội nghị, sau khi nghe tham luận của các điển hình tiên tiến, lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020.