Tây Ninh: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè năm 2015 Các công trình, phần việc thanh niên mang lại giá trị kinh tế trên 9,4 tỷ đồng

Thứ hai - 17/08/2015 14:25 51 0

Ngày 14.8.2015, Ban Chỉ đạo Tháng thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè năm 2015. Dự Lễ Tổng kết có đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Tấn Đông - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, thành viên Ban Chỉ đạo và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tham gia các chiến dịch tình nguyện trên địa bàn tỉnh.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng thưởng Bằng khen

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã được chuẩn bị và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, các nội dung hoạt động đề ra phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị, góp phần chia sẽ được những khó khăn, bức xúc của cộng đồng, phần lớn đáp ứng được nguyện vọng của quần chúng Nhân dân. Qua các công trình, phần việc đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và Nhân dân tích cực tham gia, đa số các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, mang lại giá trị kinh tế trên 9,4 tỷ đồng, huy động lực lượng tham gia các hoạt động tập trung trong chiến dịch là 32.940 lượt người, trong đó có 567 chiến sĩ đến từ 8 trường Đại học, Cao đẳng tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Huy động được nhiều nguồn lực xã hội trong việc xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị…Ban Chỉ đạo các cấp đã chú trọng tổ chức nhiều đội hình chuyên sâu, có trình độ, có tay nghề như: sửa chữa điện, khám chữa bệnh, ôn tập hè, xây dựng…
Trong suốt chiến dịch, đã phát triển thêm 1.642 đoàn viên mới và có 114 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng tại các mặt trận. Sinh viên các trường trong và ngoài tỉnh đã phối hợp cùng thanh niên và Nhân dân địa phương tổ chức nhiều hoạt động xã hội tình nguyện mang ý nghĩa sâu sắc, thiết thực và hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng về phong trào thanh niên tình nguyện trong xã hội.
Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong thực hiện các hoạt động tình nguyện, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 101 Bằng khen. Ngoài ra, Tỉnh đoàn Tây Ninh cũng tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.