Hội nghị Sơ Kết Nghị quyết số 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động và Chỉ thị số 06/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015

Thứ sáu - 07/08/2015 15:00 56 0

Ngày 06.8.2015, Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết Nghị quyết số 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 5 năm (2010 – 2015).

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo được trình bày tại Hội nghi, hiện nay nữ CNVCLĐ tỉnh Tây Ninh chiếm 64% tổng số CNVCLĐ, sinh hoạt tại 1.439 Công đoàn cơ sở. Lực lượng nữ CNVCLĐ trong những năm qua không ngừng phát huy vai trò, vị thế của mình ở gia đình và trong xã hội; có nhiều đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Phòng trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà” đã thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia và ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.

Qua 05 năm triển khai, thực hiện Nghị quyết, Tây Ninh đã đạt được một số thành công bước đầu, đa số các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt như tỷ lệ doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể; thực hiện chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý; phát triển các hoạt động xã hội…
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là phong trào mang tính đặc thù về giới, được các cấp Công đoàn thực hiện xuyên suốt và mang lại hiệu quả tích cực. Trong 05 năm qua, phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 01 Cờ, 13 Bằng khen; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 54 Bằng khen và công nhận 128.153 lượt nữ CNVCLĐ “hai giỏi”.
Khen thưởng các điển hình đạt thành tích xuất sắc
Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới, chú trọng nâng cao nhận thức về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ; tăng cường công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ CNVCLĐ và tiếp tục nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua./.