Hoạt động Chữ thập đỏ trường học tỉnh Tây Ninh: Góp phần xây dựng con người mới

Thứ hai - 24/08/2015 17:35 63 0

Hoạt động Chữ thập đỏ trường học tỉnh Tây Ninh: Góp phần xây dựng con người mới

Năm học 2014-2015, Phong trào Chữ thập đỏ trường học tỉnh Tây Ninh đã tích cực phát huy thế mạnh cùng sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thực hiện nhiều chương trình mang ý nghĩa xã hội sâu sắc.

Hội Chữ thập đỏ các trường học đã tích cực phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng các đoàn thể khác trong nhà trường tổ chức nhiều hoạt động giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên. Thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” cùng cuộc vận động xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trong học kỳ qua, đã đăng ký thực hiện thành công 46.515 tiết học tốt, 145 tuần học tốt, 852 đôi bạn cùng tiến, 78.686 hoa điểm 10…góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng con người mới xã hội chủ nghĩa.
Công tác chăm sóc sức khỏe học đường được quan tâm, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hướng dẫn nội dung sơ cấp cứu, chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh, các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện thân thể. Vận động hiến được 6.033 đơn vị máu. Tổng giá trị công tác vận động chăm sóc sức năm học 2014-2015 là gần 2 tỷ đồng, đạt 117,62%.
Công tác xã hội được tăng cường trên tinh thần doàn kết tương trợ với truyền thống tốt đẹp của dân tộc với tổng giá trị gần 8,7 tỷ đồng và trên 225.000 ngày công lao động. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với 345 địa chỉ; thăm hỏi thường xuyên gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam…Phong trào “Áo ấm tình thương” được 4.057 bộ quần áo cũ tặng người nghèo, 986 áo trắng, 235 cái mền tặng bạn nghèo; vận động “Hũ gạo tình thương” được trên 47.000 kg, quyên góp 70.123 quyển sách, 18.558 cây viết, 68.370 quyển tập, 327 cái cặp, 211 suất học bổng, xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa, tặng 153 xe đạp…
Có được kết quả trên là do tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong các nhà trường không ngừng được củng cố, phát triển. Toàn tỉnh hiện có hơn 41.000 hội viên Chữ thập đỏ trường học. Trong đó, có 163 điểm trạm sơ cấp cứu, 502 Đội Thanh thiếu niên, Tình nguyện viên Chữ thập đỏ gồm 17.176 đội viên. Với số lượng thanh thiếu niên chữ thập đỏ đông đảo, đây thực sự là lực lượng nòng cốt cho hoạt động nhân đạo trường học. Cùng với đó, các trường tổ chức lồng ghép, gắn phong trào với hoạt động thi đua tại các khối, lớp. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nhằm khơi dậy tình yêu thương, ý thức trách nhiệm, sự sẻ chia của thầy cô, học sinh đối với những mảnh đời khó khăn trong xã hội./.