Tây Ninh: Nâng chất lực lượng Dân quân tự vệ và Quân sự cấp xã

Thứ hai - 09/11/2015 15:25 67 0

Tây Ninh: Nâng chất lực lượng Dân quân tự vệ và Quân sự cấp xã

Ngày 05.11.2015, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Đế án “Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ”, Đề án “Xây dựng Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn vững mạnh toàn diện”; 04 năm thực hiện Đề án “Xây dựng hoạt động lực lượng Phòng không nhân dân và Sơ kết thực hiện Đề án “Đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn trình độ cao đẳng, đại học chuyên ngành quân sự cơ sở”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có Thiếu tướng Lê Minh Quang – Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 7, đồng chí Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Trao Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Báo cáo tại Hội nghị, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh cho biết đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ và lãnh đạo, chỉ huy quân sự tại cơ sở.

Trong đó, trên địa bàn 95đơn vị cấp xã đều có Chi bộ Quân sự với Bí thư Đảng ủy cơ sở giữ chức vụ bí thư; các chức danh chỉ huy quân sự ở cơ sở đều qua đào tạo nâng cao trình độ chính trị, quốc phòng đủ bản lĩnh tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Đảng, chính quyền ở cơ sở. Lực lượng dân quân tự vệ ở các khu phố, ấp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được quan tâm xây dựng và đầu tư trang thiết bị đủ sức thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và là lực lượng quân sự tại chỗ đủ mạnh, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ quốc phòng mà cấp trên giao.
Hội nghị cũng đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cho giai đoạn tiếp theo, là tập trung vào củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở, nâng cao chất lượng các lực lượng, xây dựng và trẻ hóa đội ngũ cán bộ có đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đồng thời thành phố tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Ban chỉ huy quân sự các phường-xã-thị trấn đủ sức làm tốt nhiệm vụ an ninh, quốc phòng trên địa bàn.