Tổng kết công tác và phong trào thi đua Người Cao tuổi tỉnh Tây Ninh năm 2015

Thứ ba - 12/01/2016 23:20 46 0

Tổng kết công tác và phong trào thi đua Người Cao tuổi tỉnh Tây Ninh năm 2015

Ngày 12.01.2016, Ban Đại diện (BĐD) Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác và thi đua năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nhiền – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Thường trực Ban Công tác NCT tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng TĐKT tỉnh, Phó Trưởng ban TĐKT. Đồng chí Huỳnh Văn Đẹp – Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh chủ trì Hội nghị.

Ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa BDD Hội NCT các huyện thành phố

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Huỳnh Văn Đẹp – Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam (khóa IV); nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Nhuyễn – Phó Trưởng ban Đại diện trình bày báo cáo tổng kết năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Năm 2015, các cấp Hội NCT trong toàn tỉnh đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực tham mưu với Cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân triển khai thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ công tác; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 – 10/5/2015), 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” (2010 - 2015). Công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, hội viên NCT được nâng lên rõ rệt. Toàn tỉnh đã thăm, mừng thọ, chúc thọ 11.447 NCT với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng; xây dựng 225 nhà đại đoàn kết cho người cao tuổi nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 15 căn nhà do Hội NCT vận động xây tặng; phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện tư nhân Lê Ngọc Tùng, Bệnh viện tư nhân Cao Văn Chí, Chùa Cẩm Phong, Chùa Hưng Thái….khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, khám sàng lọc về mắt và tặng quà cho NCT. Chung sức xây dựng nông thôn mới, các hộ gia đình NCT đã hiến 31.919m2 đất, tham gia gần 5.912 ngày công, ủng hộ trên 3,1 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi. Những đóng góp tích cực của NCT đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh.

Thường xuyên củng cố kiện toàn tổ chức, tập huấn cho cán bộ, phát triển 5.601 hội viên mới, nâng tổng số NCT tham gia vào tổ chức Hội đạt 92,86%; 95/95 Hội NCT cấp xã đều đạt loại A, công tác quản lý hội viên đi vào nền nếp, công tác thi đua khen thưởng đi vào thực chất, nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương và thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Trong năm 2015, BĐD Hội NCT tỉnh Tây Ninh được bình xét dẫn đầu phong trào thi đua Cụm Miền Đông Nam bộ, được Trung ương Hội tặng Cờ Thi đua xuất sắc.

Trao các hình thức khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Hội nghị đã trao Cờ Thi đua xuất sắc năm 2015 cho BĐD Hội NCT tỉnh Tây Ninh, 39 Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam cho 26 tập thể, 13 cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho BĐD Hội NCT huyện Tân Châu, Bằng khen cho BĐD Hội NCT huyện Châu Thành và Trảng Bàng. BĐD Hội NCT tỉnh cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” năm 2015. Đồng thời, thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2016 giữa BĐD Hội NCT các huyện, thành phố với 07 nội dung./.