Tổng kết hoạt động Chữ thập đỏ năm 2015

Thứ ba - 19/01/2016 03:40 55 0

Tổng kết hoạt động Chữ thập đỏ năm 2015

Ngày 15.01.2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 8, nhiệm kỳ 2012 – 2016 và tổng kết hoạt động Chữ thập đỏ năm 2015. Dự Hội nghị có ông Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, bà Trần Thị Mỹ An – Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh. Ông Lê Quang Trung - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh chủ trì Hội nghị.

Ký kết giao ước thi đua năm 2016

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; Kết quả vận động hiến máu nhân đạo; Kết quả thực hiện Chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo; Kết quả thực hiện Dự án giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Tây Ninh, Chương trình “Ngân hàng bò”; kết quả công tác kiểm tra và công tác thi đua, khen thưởng năm 2015. Đồng thời triển khai kế hoạch, chỉ tiêu năm 2016.

Trong năm 2015, đã vận động và trợ giúp với nhiều hình thức cho nhiều đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng bảo trợ xã hội…với trị giá trên 77 tỷ đồng; trao 118 con bò sinh sản cho hộ nghèo trị giá trên 2,1 tỷ đồng; thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã giúp đỡ 5.015 lượt địa chỉ trị giá trên 1,8 tỷ đồng, xây tặng 152 nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ trị giá trên 3,7 tỷ đồng, sửa chữa 68 căn nhà; công tác chăm sóc sức khỏe trọng tâm với hoạt động “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí” đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 279.048 lượt đồng bào nghèo, tổng trị giá trên 19,2 tỷ đồng; mổ mắt miễn phí 970 ca, tài trợ mổ tim 01 ca, cấp 225 thẻ bảo hiểm y tế, duy trì có hiệu quả “bếp ăn tình thương” và “bữa ăn tình thương”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong Nhân dân, tổ chức tiếp nhận 17.189 đơn vị máu, đạt 132,22% kế hoạch BCĐ quốc gia giao, vận động được 39 người đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể và hiến xác...

Các cấp hội tiếp tục thực hiện và duy trì các mô hình hiệu quả như: “6+1 bảo hiểm y tế”, nhà trọ tình thương, hỗ trợ heo giống cho hội viên nghèo, kho hàng cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, góp vốn xoay vòng không tính lãi, Đội Tán trợ…củng cố Đội Thanh niên tình nguyện Chữ thập đỏ phòng ngừa và ứng phó thảm họa; rà soát xây dựng trạm, điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ; thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân; phong trào Chữ thập đỏ trường học đạt kết quả nhất định.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2016 các cấp Hội cần tập trung chỉ đạo là tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2016-2020 theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương Hội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động tổ chức hiến máu tình nguyện; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác kiểm tra, công tác thi đua khen thưởng.

Với thành tích đạt được, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh được Trung ương Hội tặng 01 Bằng khen toàn diện và 02 Bằng khen chuyên đề trong năm 2015.

Hội nghị thống nhất để 03 đồng chí rút khỏi danh sách Ban Chấp hành, 02 đồng chí rút tên trong Ban Kiểm tra; đồng thời Hội nghị đã bầu bổ sung các đồng chí mới tham gia Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Hội nghị đã tiến hành trao Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của UBND tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ huyện Dương Minh Châu, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành và thành phố Tây Ninh.

Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2016./.