Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh đón nhận Bằng khen của Trung ương Hội

Thứ ba - 19/01/2016 03:05 73 0

Ngày 14.01.2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh” năm 2015 và Tri ân “Tấm lòng vàng” các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tài trợ. Dự Hội nghị có Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, tổ chức Hội, Đoàn thể tỉnh.

Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ - Phó Chủ tịch TW Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam tặng Bằng khen của TW Hội cho Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh Tây Ninh

Tổng số hội viên trong toàn tỉnh là 8.536, tăng 538 hội viên so với năm 2014. Trong năm 2015, Hội đã chủ động sáng tạo, vượt qua khó khăn, thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra. Tổ chức xây nhà, hỗ trợ sản xuất, tặng quà, học bổng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam… với tổng kinh phí trên 4,2 tỷ đồng. Hoạt động của Trung tâm Nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin đạt hiệu quả, nuôi dưỡng, chăm sóc bán trú cho 19 cháu nạn nhân chất độc da cam.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đồng hành, ủng hộ giúp đỡ nạn nhân trong nhiều năm liền, nhờ sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, các nạn nhân, bằng chính sức lao động của mình, đã tạo được thu nhập, có cuộc sống ổ định; đồng thời có những nạn nhân có khả năng giúp đỡ những người khác có cùng hoàn cảnh.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ II, khen thưởng 08 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 25 Giấy khen của Tỉnh hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2011-2015. Hội đã hoàn thành vai trò Khối trưởng Khối Thi đua II Hội quần chúng tỉnh, Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà UBND tỉnh và Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh giao.

Trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện Gò Dầu

Trong năm, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh được Trung ương Hội tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”.

Tại Hội nghị, Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” cho 11 cá nhân. UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2015 cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Gò Dầu và Bằng khen cho 13 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua./.