Khối Thi đua Mặt trận, các Đoàn thể tỉnh tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015

Thứ ba - 19/01/2016 03:35 58 0

Ngày 15.01.2016, Khối Thi đua Mặt trận, các Đoàn thể tỉnh tổ chức Hội nghị tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và đại diện Lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của 6 đơn vị trong khối. Ông Huỳnh Thanh Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Khối trưởng Khối Thi đua năm 2015 chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tổng kết khối năm 2015

Năm 2015, công tác thi đua, khen thưởng trong Khối đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Từng thành viên trong Khối đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, có trọng tâm, trọng điểm, ngày càng đi vào chiều sâu. Hình thức thi đua phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế và nhiệm vụ của từng ngành, địa phương. Các đơn vị đã đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị thông qua các phong trào thi đua, cuộc vận động như: “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Quỹ vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; phong trào “Cựu Chiến binh gương mẫu”, phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Qua đó thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia, nhất là thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, hoạt động của Khối vẫn còn những hạn chế nhất định như: chưa tổ chức hoạt động, phong trào thi đua mang màu sắc của Khối; chưa tổ chức hoạt động biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; việc khen thưởng cho đoàn viên, hội viên, đội viên vẫn chưa đạt theo yêu cầu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của các thành viên cũng như của khối trong năm 2015. Trong thời gian tới, đề nghị các đơn vị đề ra giải pháp nâng cao chất lượng khen thưởng và biểu dương đoàn viên, hội viên, đội viên tại cấp cơ sở, tổ chức chia khối thi đua trong ngành tại cấp xã; khối nghiên cứu tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động chung phù hợp; phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng tổ chức tập huấn công tác thi đua, khen thưởng cho cán bộ phụ trách của ngành.

Căn cứ vào kết quả hoạt động của các đơn vị thành viên trong năm 2015, Khối đã bình chọn Hội Nông dân Việt Nam tỉnh đạt hạng nhất khối, đề nghị tặng Cờ Thi đua của UBND tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh xếp hạng nhì và ba, được đề nghị tặng Bằng khen của UBND tỉnh. Đồng thời, Hội nghị cũng tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2016, chuyển giao  nhiệm vụ Khối trưởng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, bầu Khối phó là Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tại Hội nghị, Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của tỉnh.

Được biết, đây là khối đầu tiên trong 17 khối thi đua của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015./.