Tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Thứ năm - 31/12/2015 21:05 50 0

Tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Ngày 31.12.2015, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh và Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2015. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Mộng Tín – Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Lý Hoàng Vũ – Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng các thành viên Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Trao giải nhất cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh - đơn vị đạt giải nhất tập thể tại cuộc thi

Qua 2 tháng phát độngcuộc thi trên địa bàn tỉnh, đã thu hút 8.074 cá nhân tham gia dự thi gồm nhiều thành phần như: cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đa số bài dự thi đều đảm bảo yêu cầu về nội dung, đúng chủ đề, khi trích dẫn nội dung, hình ảnh, tư liệu để minh họa đều có chú thích rõ ràng, dễ hiểu. Bài dự thi thực hiện bằng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy và đóng thành quyển. Đặc biệt có bài dày hơn 200 trang, trang trí hài hòa, hình ảnh phong phú, phù hợp thể hiện sự nghiêm túc, đầu tư, trân trọng của người dự thi.

Trong số 10 câu hỏi của Ban Tổ chức Cuộc thi ban hành, có 8 câu liên quan đến nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng; 1 câu liên quan đến Bộ luật Hình sự và 1 câu (câu 10) mang tính chất tự luận, thể hiện nhận thức và trách nhiệm của cá nhân trong việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng; đưa ra các giải pháp để phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy khen cho 13 cá nhân có bài dự thi đạt chất lượng, bao gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 02 giải phụ; 10 đơn vị có thành tích xuất sắc được Ban Tổ chức trao giải tập thể gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích. Giải nhất tập thể thuộc về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tây Ninh, giải nhất cá nhân được trao cho bà Nguyễn Thị Ngọc Linh – Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, giải thí sinh cao tuổi nhất được trao cho ông Võ Bửu (85 tuổi) – hiện ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu và giải thí sinh nhỏ tuổi nhất được trao cho em Nguyễn Mai Hoàng Vũ – học sinh lớp 12B1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hòa Thành./.