Khối Thi đua các huyện, thành phố sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 29/07/2016 16:00 48 0

Khối Thi đua các huyện, thành phố sơ kết thi đua 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 28.7.2016, tại huyện Hòa Thành, đơn vị Khối trưởng Khối Thi đua các huyện, thành phố năm 2016 tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng và lãnh đạo UBND, Văn phòng HĐND và UBND, Phòng Nội vụ các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh.

Hoi nghi So ket cong tac thi dua khen thuong khoi huyen thanh pho.JPG
​​Hội nghị Sơ kết công tác thi đua khen thưởng khối huyện, Thành phố

6 tháng qua, phong trào thi đua yêu nước của Khối Thi đua các huyện, thành phố đã được triển khai sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân, mọi tầng lớp Nhân dân khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm ở từng địa phương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, nông lâm thủy sản, xây dựng của các huyện, thành phố trong Khối đều đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 7,3% so cùng kỳ. Công tác tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục, công tác y tế được nâng lên. Cùng với đó, công tác thực hiện cải cách hành chính có nhiều tiến bộ, hiệu quả quản lý nhà nước các cấp được nâng cao, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh – quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững... Phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tạo thành phong trào thi đua sâu rộng.

Trong 6 tháng đầu năm, các huyện, thành phố đã thực hiện tốt công tác khen thưởng, đã kịp thời động viên, biểu dương 2.059 tập thể và 4.027 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các đợt cao điểm.

Khối Thi đua đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các phong trào thi đua 6 tháng cuối năm, trong đó chú trọng quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; tập trung chỉ đạo có hiệu quả phong trào thi đua "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới", "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển; nâng cao chất lượng hoạt động Khối Thi đua do các huyện, thành phố tổ chức, tập trung cho Khối Thi đua ngành Giáo dục và Đào tạo; rà soát, trình khen Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng"; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền và công tác kiểm tra, giám sát./.

Thái Thành​