Hội nghị sơ kết công tác ngành Nội vụ 6 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu - 08/07/2016 00:00 48 0

Hội nghị sơ kết công tác ngành Nội vụ 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 07.7.2016, Sở Nội vụ tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ngành Nội vụ 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Lê Trọng Hữu - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì Hội nghị.

So ket nganh Noi vu 6 thang dau nam.JPG
​​Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Nội vụ các huyện, thành phố và các phòng, ban, chi cục thuộc Sở.Trong 6 tháng đầu năm 2016, được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Nội vụ và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, huyện, thành phố công tác ngành nội vụ đạt được những kết quả tích cực.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Sở Nội vụ đã tham mưu triển khai thực công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên  địa bàn tỉnh đúng quy trình, đúng luật định, an toàn và đạt kết quả. Lĩnh vực tổ chức Nhà nước đạt nhiều tiến bộ, cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh trạnh của tỉnh. Tham mưu triển khai thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương, công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức bộ máy biên chế; dân vận chính quyền và công tác thanh niên.

Quản lý nhà nước về công tác tôn giáo; thi đua, khen thưởng; văn thư, lưu trữ  được thực hiện đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Việc thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan được chấp hành nghiêm túc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Hữu – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các địa phương về tinh giản biên chế, đề án vị trí việc làm, dân vận chính quyền…. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị toàn thể đội ngũ công chức, viên chức ngành Nội vụ cần hết sức nổ lực phấn đấu, cố gắng vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016. Tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng tham mưu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, tăng cường sự phối hợp với các sở, ngành về công tác nội vụ.

Thái Thành​