Kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 08/09/2016 21:00 57 0

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2016, ngày 07.9.2016, Đoàn Kiểm tra của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng tại Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh (Tỉnh đoàn Tây Ninh).

Kiem tra cong tac thi dua khen thuong tai Tinh doan.JPG
​Kiểm tra công tác Thi đua khen thưởng tại Tỉnh đoàn

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Văn Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh – Đơn vị Khối trưởng Khối Thi đua Mặt trận, Đoàn thể tỉnh năm 2016; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; đồng chí Trần Lê Duy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy – Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn đã thông qua báo cáo công tác thi đua, khen thưởng năm 2015 và 9 tháng đầu năm 2016. Qua đó, công tác thi đua, khen thưởng đã có tác động tích cực trong việc động viên các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội và Đoàn viên, Hội viên, Đội viên, thanh niên phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm chính trị được giao. Thông qua 2 phong trào lớn là "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp" và "Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc", 2 chiến dịch lớn trong năm là Tháng Thanh niên và Tình nguyện hè và nhiều phong trào thi đua chuyên đề khác đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều cách làm hay được phát hiện, nhân rộng. Công tác xây dựng điển hình được chú trong, đã tôn vinh 27 Cháu ngoan Bác Hồ, 59 gương thanh niên dân tộc, tôn giáo tiêu biểu, 85 Đảng viên trẻ tiêu biểu, 85 Chi đoàn mạnh tiêu biểu, 07 công dân trẻ tiêu biểu và nhiều gương điển hình khác.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thành Nam - Trưởng đoàn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng của Tỉnh đoàn Tây Ninh trong thời gian qua, đồng thời đề nghị đơn vị củng cố, kiện toàn, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng, Hội đồng Sáng kiến; rà soát, sửa đổi Quy chế Thi đua, Khen thưởng của đơn vị cho phù hợp với quy định của Luật và Điều lệ Đoàn; triển khai đầy đủ các hướng dẫn liên ngành khen thưởng đến các đơn vị ở cấp huyện, cấp cơ sở; chỉ đạo đơn vị ở cấp huyện chủ động phối hợp với Phòng Nội vụ ban hành hướng dẫn khen thưởng./.