Triển khai công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 – 2017.

Thứ năm - 08/09/2016 22:00 54 0

Triển khai công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 – 2017.

Ngày 07.9.2016, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trong trường học năm học 2015 - 2016, triển khai hoạt động năm học 2016 - 2017.

Dự có đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; đồng chí Nguyễn Văn Phước – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2015 - 2016. Theo đó, năm học vừa qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học của tỉnh có nhiều nét mới, được triển khai đồng bộ, có hiệu quả. Toàn tỉnh đã xây dựng được 55 công trình thanh niên, hiến được 507 đơn vị máu, hỗ trợ sửa chữa 130 căn nhà tình nghĩa, có 7 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 7 học sinh, sinh viên đứng vào hàng ngũ của Đảng. Các phong trào "Khi tôi 18", "Sinh viên 5 tốt", "Học sinh 3 rèn luyện" được học sinh, sinh viên hưởng ứng tích cực, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện. Cấp tỉnh đã tuyên dương 18 gương tuổi 18 tiêu biểu, 5 gương học sinh 3 rèn luyện và 2 sinh viên 5 tốt.

Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học vừa qua, Hội đồng Đội các cấp, các Liên đội đã thực hiện tốt cuộc vận động "Thiếu nhi Tây Ninh thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", thực hiện có hiệu quả các chương trình "Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh", "Rèn luyện tri thức – Vững bước tương lai", "Vui khỏe an toàn – Học ngàn điều hay", "Xây dựng Đội vững mạnh – Cùng tiến bước lên Đoàn", "Khăn hồng tình nguyện – Chấp cánh yêu thương". Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Đội, nhiều hội thi, liên hoan được các Hội đồng đội huyện, thành phố tổ chức tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn tỉnh…

Tại hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã trình bày Dự thảo Chương trình công tác Đoàn, Chương trình công tác Đội năm học 2016 - 2017 để các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và trình bày kiến nghị để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác trong năm học mới.

Nhằm khen thưởng thành tích đạt được trong năm học 2015 - 2016, UBND tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" cho Hội đồng Đội huyện Dương Minh Châu, tặng Bằng khen cho 26 tập thể và 24 cá nhân. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội trường học./.