Hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016

Thứ hai - 24/10/2016 18:00 52 0

Hướng dẫn tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Hướng dẫn số 257/HD-HĐTĐ về tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016.

Theo đó, việc tổng kết, bình xét và đề nghị khen thưởng tổng kết năm công tác nhằm đánh giá toàn diện kết quả phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh yêu cầu việc tổng kết phải được tiến hành từ cơ sở, công tác bình xét, suy tôn, đề nghị khen thưởng phải đảm bảo chính xác, công khai, dân chủ; đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, gắn với đánh giá kết quả trong công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể, kết quả thực hiện cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí…Đặc biệt chú trọng khen thưởng đối với cá nhân trực tiếp lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác.

Các Khối Thi đua do UBND tỉnh tổ chức thực hiện tổng kết theo thời gian quy định như sau: các khối doanh nghiệp tổng kết trước ngày 10/3/2017, các khối khác tổng kết trước ngày 01/02/2017, riêng khối các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề tổng kết theo năm học.

Việc bình chọn, xét tặng và đề nghị tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng phải đảm bảo đúng quy trình, thời gian, đối tượng, tiêu chuẩn, hồ sơ theo quy định. Đơn vị có cá nhân vi phạm Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 06/6/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh thì cá nhân vi phạm, đơn vị có cá nhân vi phạm và thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó không được xét danh hiệu thi đua và khen thưởng.

Về xét công nhận sáng kiến của cá nhân thực hiện như sau:

Đối với cấp huyện: UBND cấp xã , các phòng, ban thuộc UBND cấp huyện thành lập Hội đồng Sáng kiến cơ sở để xét, quyết định công nhận sáng kiến. UBND cấp huyện thành lập Hội đồng Sáng kiến phục vụ công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng để đánh giá mức độ ảnh hưởng của sáng kiến.

Đối với các sở, ngành tỉnh: các đơn vị trực thuộc sở, ngành tỉnh có tài khoản, con dấu thành lập Hội đồng Sáng kiến cơ sở đề xét, quyết định công nhận sáng kiến (riêng đối với các phòng thuộc cơ quan sở, ngành: Lãnh đạo sở, ngành thành lập Hội đồng Sáng kiến cơ sở đề xét, quyết định công nhận sáng kiến). Lãnh đạo các sở, ngành thành lập Hội đồng Sáng kiến phục vụ công nhận danh hiệu thi đua và khen thưởng để đánh giá mức độ ảnh hưởng của sáng kiến.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương khi xét công nhận danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho cá nhân, ngoài tiêu chuẩn quy định, cần so sánh mức độ hoàn thành nhiệm vụ giữa các nhóm đối tượng để lựa chọn cho phù hợp./.