Tổng kết hoạt động Công đoàn Tây Ninh năm 2016: Ghi nhận kết quả vượt trội về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Thứ sáu - 13/01/2017 17:00 92 0

Sáng ngày 12/01, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Tân – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh.

Anh 1.jpg

Báo cáo tại Hội nghị đã nêu bật một số kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế của hoạt động công đoàn Tây Ninh năm 2016. Theo đó, năm 2016 là năm "phát triển đoàn viên" nên ngay từ đầu, các cấp công đoàn Tây Ninh đã tập trung cao sự lãnh đạo, chỉ đạo và ưu tiên các điều kiện tốt nhất cho công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Kết quả toàn tỉnh thành lập mới 59 CĐCS, phát triển tăng thêm 24.443 đoàn viên, đạt 124,7% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao; thu kinh phí các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn được gần 800 triệu đồng, đạt 200% so với chỉ tiêu được giao.

Hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ và các hoạt động xã hội khác cũng đạt nhiều kết quả cao. Cụ thể, năm 2016, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp trị giá hơn 18 tỷ đồng cho gần 90.000 lượt đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng làm 32 nhà mái ấm công đoàn. LĐLĐ tỉnh đã hoàn chỉnh đề án xây dựng "Trung tâm Văn hóa - Thể thao Công nhân" với tổng mức đầu tư 24 tỷ đồng, đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Anh 2.jpg
​Trao Cờ Thi đua, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh

Năm 2016, các cấp công đoàn có 191 công trình, việc làm hữu ích, hàng ngàn sáng kiến kinh nghiệm trên tất cả các lĩnh vực mang lại giá trị làm lợi hàng tỷ đồng; phong trào thi đua nước rút "90 ngày vượt chỉ tiêu về đích" mang lại hiệu quả tích cực; có 482 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Tổ chức nhiều phong trào thi đua trong  nữ CNVCLĐ, nhất là phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà, gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc. Bên cạnh những kết quả đạt được, ở mỗi hoạt động cũng còn một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Minh Tân yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong các tổ chức công đoàn cơ sở, tăng cường hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI), Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế giám sát, phản biện xã hội; Quy định về việc góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, trong đó chú ý những nội dung liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống công nhân, viên chức, người lao động…

Đẩy mạnh phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước; thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 05/11/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII). Triển khai và thực hiện tốt kế hoạch tổ chức đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ 9 Công đoàn tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" năm 2016 cho Liên đoàn Lao động huyện Trảng Bàng và Bằng khen cho Liên đoàn Lao động huyện Bến Cầu và Tân Biên. LĐLĐ tỉnh tặng Cờ dẫn đầu khối thi đua công đoàn ngành cho Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, Bằng khen cho Công đoàn Viên chức và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh./.