Khối Quản lý Nhà nước - Tham mưu tổng hợp tổng kết công tác thi đua năm 2016.

Thứ sáu - 03/03/2017 21:00 94 0

Khối Quản lý Nhà nước - Tham mưu tổng hợp tổng kết công tác thi đua năm 2016.

Ngày 28.02.2017, Khối Thi đua Quản lý Nhà nước - Tham mưu tổng hợp tỉnh do Thanh tra tỉnh làm Khối trưởng, đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng.

Khối Thi đua quản lý Nhà nước - Tham mưu tổng hợp có 08 đơn vị : Thanh tra tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp và Sở Tài chính.

Năm 2016, phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng của Khối Quản lý Nhà nước - Tham mưu tổng hợp tiếp tục đổi mới, đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng nông thôn mới.

Cấp ủy, chính quyền các đơn vị trong Khối đã chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy định về thi đua, khen thưởng, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về thi đua, khen thưởng đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động; tổ chức ký kết giao ước thi đua trong nội bộ và đăng ký thi đua cấp tỉnh, bộ, ngành đúng thời gian quy định; tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đổi mới cả nội dung và hình thức, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng đơn vị. Công tác phát hiện, giới thiệu mô hình, gương điển hình tiên tiến ngày càng chất lượng, hiệu quả; công tác biểu dương, khen thưởng được thực hiện công khai minh bạch. Qua đó công chức, viên chức và người lao động đã tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, làm cho phong trào thi đua thực sự trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong Khối, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Anh1.TMTH.JPG
​Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Nguyễn Thành Nam phát biểu tại Hội nghị
Anh2.TMTH.JPG
​Chuyển giao nhiệm vụ khối trưởng năm 2017 cho Sở Kế hoạch và đầu tư

Năm 2017, các đơn vị trong khối quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động phối hợp, tăng cường thông tin, giao lưu học tập kinh nghiệm trong Khối thi đua. Thực hiện các phong trào thi đua đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Cũng tại Hội nghị, Thanh tra tỉnh đã chuyển giao nhiệm vụ Khối trưởng năm 2017 cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, thống nhất bầu Sở Nội vụ là Khối phó năm 2017./.