Tây Ninh: 4 cá nhân tham dự Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến toàn quốc

Thứ sáu - 09/06/2017 05:00 87 0

Tây Ninh: 4 cá nhân tham dự Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến toàn quốc

Thực Kế hoạch số 06/KH-HĐTĐKT ngày 09/3/2017 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương về tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017, trong đó phân bổ cho tỉnh Tây Ninh 04 điển hình tiên tiến để tham dự Hội nghị tại thủ đô Hà Nội.

Tham dự Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017, tỉnh Tây Ninh giới thiệu 04 điển hình tiên tiến là những cá nhân xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Ông Trần Hữu Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Trên cương vị công tác, ông đã chỉ đạo toàn diện phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn thành phố Tây Ninh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính Nhà nước, triển khai ứng dụng các phần mềm văn phòng điện tử e-office; phần mềm họp không giấy; phần mềm hộ tịch; phần mềm một cửa điện tử, phần mềm tiếp công dân (hay giải quyết khiếu nại, tố cáo), chữ ký số... tại địa phương. Đặc biệt, từ năm 2013, với cương vị Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh, ông đã chủ trì thực hiện dự án "Số hoá công tác quản lý địa bàn dân cư", xây dựng và hoàn thiện bộ cơ sở dữ liệu đồng bộ, nhất quán về dân cư của thành phố Tây Ninh, nhằm phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và tác nghiệp của các cơ quan, tổ chức. Ông đã được tặng Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin tiêu biểu Đông Nam Á.

Công dân trẻ tiêu biểu Nguyễn Thanh Hiền - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự thuộc Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Với vai trò là chỉ huy Đội Cảnh sát Hình sự đã kịp thời triển khai đến từng cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt Phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" lồng ghép với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy". Qua đó, Đội Cảnh sát Hình sự đã chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự góp phần giữ vững và ổn định tình hình ANTT trên địa bàn huyện. Hưởng ứng các phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, bản thân luôn gương mẫu, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; kiên quyết chống các hành vi quan liêu, tham nhũng, tiêu cực, thiếu trách nhiệm. Chấp hành nghiêm sự phân công của lãnh đạo đơn vị, nội quy, quy định cơ quan. Thực hiện tốt chương trình, kế hoạch, quy chế, chế độ công tác, không đi trể về sớm. Sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc, đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong giải quyết công việc. Luôn có tinh thần đoàn kết với đồng đội, đồng chí, thực hiện tốt trách nhiệm phối hợp trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Đặng Văn Hùng - Nông dân ấp Thanh Xuân, xã Mỏ Công, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu của tỉnh, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả tích cực, tham gia thực hiện công tác xã hội, phong trào tại địa phương. Bản thân ông đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và của tỉnh Tây Ninh.

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Phượng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Trong quá trình công tác, nhà giáo Nguyễn Hồng Phượng đã có nhiều sáng kiến áp dụng hiệu quả trong ngành, có sáng kiến được Bộ Giáo dục và Đào tạo phổ biến rộng rãi trong toàn quốc.

Với những thành tích xuất sắc cống hiến cho tỉnh nhà, các điển hình tiên tiến xứng đáng được tỉnh Tây Ninh giới thiệu để tham dự Hội nghị biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017trong đó cá nhân ông Trần Hữu Hậu vinh dự là một trong mười một gương tiêu biểu trong cả nước tham gia tọa đàm tại Hội nghị sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội./.