Tổng kết Dự án “Giảm tính dễ bị tổn thương của người di cư nhằm ngăn ngừa buôn bán người và bảo vệ nạn nhân”.

Thứ sáu - 25/11/2016 16:00 136 0

Ngày 24/11/2016, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với Cục Hợp tác và Phát triển (Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italia) và Tổ chức Di cư Quốc tế IOM (Cơ quan Di cư Liên Hiệp quốc) tổ chức Hội nghị Tổng kết Dự án “Giảm tính dễ bị tổn thương của người di cư nhằm ngăn ngừa buôn bán người và bảo vệ nạn nhân, đặc biệt là đối tượng trẻ em tại một số đặc khu kinh tế và hành làng kinh tế tại Campuchia, Lào và Việt Nam” trong phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Dự Hội nghị có bà Lê Thị Hà – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và đại diện IOM Việt Nam, Cục Hợp tác và Phát triển Italia.

Anh 1. Hoi nghi tong ket du an.JPG
​Hội nghị tổng kết Dự án " Giảm tính dễ bị tổn thương của người di cư nhằm ngăn ngừa buôn bán người và bảo vệ nạn nhân

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, từ năm 2011 đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với Tổ chức Di cư Quốc tế IOM triển khai thực hiện nhiều Dự án với các hoạt động nhằm hỗ trợ vốm sinh kế cùng các kỹ năng cần thiết đồng hành cùng các nạn nhân trong quá trình tái hòa nhập cộng đồng. Riêng năm 2015, Dự án được triển khai thực hiện trên địa bàn 04 huyện gồm Tân Biên, Gò Dầu, Châu Thành và Hòa Thành từ tháng 07/2015 đến tháng 10/2016 với các hoạt động chính là hỗ trợ nhóm tự lực; chiến dịch truyền thông phòng, chống mua bán người; hoạt động nâng cao năng lực; tổ chức hội thảo đánh giá, với tổng kinh phí thực hiện gần 1,2 tỷ đồng…Kết quả từ năm 2011 đến nay, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức tiếp nhận, bàn giao 261 nạn nhân, hỗ trợ khó khăn ban đầu, hỗ trợ tàu xe, khám chữa bệnh và hỗ trợ học nghề cho 81 nạn nhân.

Anh 2. Trao Bang khen cua Chu tich UBND tinh cho to chuc ca nhan co thanh tich xuat sac.JPG
​Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Đại diện IOM Việt Nam

Ghi nhận những thành công từ Dự án, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định tặng Bằng khen cho Tổ chức Di cư Quốc tế IOM tại Việt Nam và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tổ chức, triển khai, thực hiện Dự án./.