Tây Ninh: Tổng kết Hoạt động hè năm 2014

Thứ hai - 11/08/2014 14:30 72 0

Tây Ninh: Tổng kết Hoạt động hè năm 2014

Sáng ngày 09.8.2014, tại Di tích Lịch sử văn hóa Tua Hai đồng khởi, Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên, sinh viên, học sinh tình nguyện hè tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội quân “Tuổi xuân tình nguyện” và Tổng kết Hoạt động hè năm 2014. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Tháng Thanh niên và Chiến dịch thanh niên, sinh viên, học sinh tình nguyện hè tỉnh, đại diện Lãnh đạo Sư đồng Bộ binh 5, Công an tỉnh và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh các chiến dịch tình nguyện, các mặt trận về tham dự.

Dâng hương tại đài tưởng niệm chiến thắng Tua Hai

Các đại biểu tam dự Hội quân cùng đại diện các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh đã dâng hương tại Đài tưởng niệm Di tích lịc sử văn hóa Tua Hai trước khi vào chương trình Hội nghị chính thức.

Chiến dịch Thanh niên, sinh viên, học sinh tình nguyện hè năm 2014 đã khép lại sau gần 3 tháng diễn ra, đã huy động sức người, sức của để đóng góp cho xã hội và trực tiếp là các địa phương có các đội, nhóm thanh niên, sinh viên tình nguyện. Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi cho thanh thiếu niên trên địa bàn. Các hoạt động hướng tới tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật, bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe cho thanh thiếu niên

Ông Nguyễn Ngọc Dũng trao Bằng khen cho các gia đình nuôi quân tiêu biểu

Cùng với những phần việc ý nghĩa là các công trình thanh niên lớn đã được xây dựng như: xây mới 8,25km đường, tu sửa, dặm vá 84,8 km, thắp sáng 12,02km đường giao thông nông thôn; xây 03 cầu giao thông nông thôn và nạo vét 42,35km kênh, mương thủy lợi nội đồng; trồng 22.028 cây xanh, phát hoang, vệ sinh 85,45km đường giao thông đô thị; xây mới và sửa chữa 47 nhà nhân ái, nhà tình thương cùng các hoạt động ý nghĩa khác của các chiến dịch “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Tiếp sức mùa thi”, chương trình “Học kỳ quân đội”, “Trải nghiệm quân ngũ”…

Trao Bằng khen của UBND tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 39 tập thể, 06 gia đình42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện hoạt động hè năm 2014./.