Hội nghị Sơ kết thi đua, khen thưởng huyện Gò Dầu

Thứ tư - 06/08/2014 15:40 74 0

Hội nghị Sơ kết thi đua, khen thưởng huyện Gò Dầu

Sáng ngày 05.8.2014, UBND huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2014. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Hội đồng TĐKT huyện, đại diện Lãnh đạo các ban, ngành, MTTQ, cơ quan Đảng, Lực lượng vũ trang, tổ chức Hội, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng qua, huyện Gò Dầu đã xác định và quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản, xây dựng chương trình hành động, đề ra nhiều giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xây dựng Đảng, Chính quyền và đảm bảo an sinh xã hội. Theo đó, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện đã tích cực triển khai các phong trào thi đua tập trung vào việc thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 như: thực hiện 03 khâu đột phá về cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực và thực hiện đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông; phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Phó Trưởng Ban TĐKT Nguyễn Thành Nam phát biểu tại Hội nghị

Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của huyện đều đạt trên 50% kế hoạch, tổng giá trị sản xuất đạt 2.130,262 tỷ đồng, đạt 61,03% so kế hoạch, tăng 39,06% so cùng kỳ, trong đó tỷ trọng các ngành kinh tế của huyện đều tăng.

Lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục thể thao hoạt động nền nếp; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, xây tặng 40 căn nhà đại đoàn kết, xây mới 57 căn và sửa chữa 42 căn nhà tình nghĩa; giải quyết việc làm mới cho 1.612 lao động…Đa số các Khối Thi đua do UBND huyện tổ chức hoạt động nề nếp, mang lại hiệu quả tích cực.

Thông qua các phong trào thi đua, thời gian qua, UBND huyện đã khen thưởng cho 182 tập thể và 292 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực; xét công nhận, đề nghị cấp trên khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân đạt lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe tham luận của Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Phước Đông, ông Võ Minh Trí – Công an viên thường trực xã Thạnh Đức và ông Đặng Văn Xí – Nông dân khu phố Thanh Bình A, thị trấn Gò Dầu. Đồng thời các đại biểu cũng đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến, nhiều phương án thực hiện phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng cuối năm. Ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện phát động phong trào thi đua thực hiện công trình, sản phẩm cụ thể chào mừng Đại hội Đảng, Đại hội Thi đua yêu nước các cấp, tập trung vào các công trình xây dựng nông thôn mới, công trình có thể định lượng cụ thể, có đăng ký và có kế hoạch thực hiện để kiểm tra, công nhận và khen thưởng.

Cũng tại Hội nghị, Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho UBND xã Hiệp Thạnh, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cho Công ty TNHH MTV Thanh niên xung phong Tây Ninh đã đóng góp thực hiện công tác từ thiện tại địa phương. Đồng thời UBND huyện khen thưởng cho 07 tập thể và 05 cá nhân tiêu biểu có thành tích trong các phong trào thi đua của huyện Gò Dầu 6 tháng đầu năm 2014.