Họp mặt Kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Thứ hai - 28/07/2014 21:10 57 0

Họp mặt Kỷ niệm 85 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Ngày 28.7.2014, Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2014). Dự Họp mặt có ông Lê Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Lưu Quang - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Minh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, ban, ngành, lực lượng vụ trang, tổ chức hội, đoàn thể tỉnh cùng cán bộ Công đoàn tỉnh qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Thị Hồng Đào đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam sau 85 năm xây dựng và trưởng thành. Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.

Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Tây Ninh luôn phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam, quán triệt sâu sắc quan điểm và các nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động sát với thực tiễn phát triển của địa phương, với tâm tư, nguyện vọng của giai cấp công nhân và phong trào công nhân viên chức lao động, bảo vệ kịp thời quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân viên chức lao động. Công tác phát triển đoàn viên và thành lập tổ chức công đoàn cơ sở cũng luôn được chú trọng. Nhiều phong trào thi đua yêu nước do các cấp công đoàn phát động đã có sức lan tỏa và đem lại hiệu quả thiết thực như phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh – sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, chương trình hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn”, “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”…

Liên đoàn Lao động tỉnh và nhiều tập thể, cá nhân đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều Huân, Huy chương cao quý; Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh khen thưởng, trao tặng nhiều Cờ, Bằng khen trong các phong trào thi đua.

Phát biểu tại buổi Họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Minh Trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tổ chức công đoàn, công nhân viên chức lao động của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, để tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tổ chức công đoàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia lao động sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước; làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Coi trọng xây dựng mối quan hệ giữa công đoàn với người lao động và người sử dụng lao động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, 167 cá nhân tiêu biểu đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng.