Vận động trên 5,5 tỷ đồng thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội

Thứ hai - 14/07/2014 15:35 57 0

Vận động trên 5,5 tỷ đồng thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội

Trong 6 tháng đầu năm 2014, 06 đơn vị thành viên của Khối Thi đua II Các hội quần chúng tỉnh Tây Ninh đã cụ thể hóa nội dung, tiêu chí thi đua phù hợp với tình hình thực tiễn, các Hội viên đều có tư tưởng vững vàng, an tâm trong các hoạt động của tổ chức Hội; triển khai và quán triệt kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước trong nội bộ Hội và quần chúng Nhân dân, đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Các tổ chức hội thuộc khối luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và điều lệ Hội, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đạt hiệu quả kế hoạch hoạt động đề ra ngay từ đầu năm. 6 tháng đầu năm, các đơn vị đã vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước với số tiền trên 5,5 tỷ đồng bằng nhiều hình thức như tiền mặt, lương thực thực phẩm, thuốc mem, vật dụng gia đình…thăm tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và gia đình khó khăn, khám chữa bệnh, cấp học bổng, trợ táng, trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng, xây nhà đại đoàn kết, nhà tình thương…và thực hiện các chương trình mục tiêu cụ thể. Ngoài ra, một số tổ chức hội còn thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, thăm tặng quà và khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân các tỉnh biên giới của Campuchia, góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa hai dân tộc.
Trong 6 tháng cuối năm 2014, Khối Thi đua cũng như các tổ chức Hội thuộc khối tập trung thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra ngay từ đầu năm, vận động nhiều hơn nữa để góp phần cùng tỉnh chăm lo cho các đối tượng, phát động mạnh mẽ phong trào thi đua trong toàn hệ thống tổ chức, nhất là việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và xây dựng nông thôn mới./.