Khai mạc Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam lần thứ VI

Thứ năm - 26/06/2014 20:40 114 0

Khai mạc Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam lần thứ VI

Tối ngày 25.6.2014, tại Trung tâm Học tập, sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh, Hội đồng Đội tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc Liên hoan "Tiếng kèn Đội ta” khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2014.

Khai mạc liên hoan

Đến dự Liên hoan có đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Phú Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Minh Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, tỉnh đoàn cùng hơn 1500 em thiếu nhi đến từ nhà thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam.

Anh Nguyễn Phú Trường - PCT Hội đồng Đội TW phát biểu tại Liên hoan

Liên hoan “Tiếng kèn Đội ta” lần này có sự tham gia tranh tài, thể hiện năng khiếu nghệ thuật của hơn 1.500 em thiếu nhi đến từ 36 đoàn nghi lễ đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam gồm: Cà Mau, An Giang, Bình Dương, Kiên Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Thuận, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, ĐắkLắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Đồng Nai, Long An, ĐắkNông, Đồng Tháp, Phú Yên, Bến Tre, Bình Định, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Liên hoan nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đội, giúp các em đội viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện tính tự giác, kỷ luật, lòng tự tin và tinh thần đoàn kết trong học tập, lao động và sinh hoạt cộng đồng, thông qua đó phát hiện, bồi dưỡng những mầm non năng khiếu nghệ thuật cho quê hương, đất nước.

Anh Huỳnh Thanh Phương - Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh phát biểu khai mạc Liên hoan

Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa và được nhân dân, dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó biểu dương, cổ vũ tài năng của các em thiếu nhi, tạo môi trường để các em giao lưu, học hỏi, thi đua rèn luyện, thể hiện sức sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Tại liên hoan, các đội phải thể hiện phần thi của mình với một số nội dung như: nghi lễ chào cờ và một ca khúc chung cho liên hoan (bài hát Ai về cùng em, sáng tác của nhạc sĩ Xuân Hồng; hoặc bài hát Em là chiến sĩ Điện Biên, sáng tác Phạm Văn Hanh); biểu diễn 4 tiết mục với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Liên hoan diễn ra đến hết ngày 27.6.2014.