Kế hoạch tổ chức Hội thi Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi năm 2014

Thứ năm - 19/06/2014 14:20 77 0

Kế hoạch tổ chức Hội thi Chủ tịch công đoàn cơ sở giỏi năm 2014

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ Công đoàn cơ sở về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đúc rút những kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của Công đoàn cơ sở để củng cố và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch Tổ chức Hội thi Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi năm 2014.

Hội thi là diễn đàn để Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao đổi học tập kinh nghiệm, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh; góp phần bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhằm nâng cao trình độ nhận thức và kỹ năng hoạt động của Chủ tịch công đoàn đáp ầu nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đối tượng tham gia dự thi là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Công đoàn Viên chức tỉnh.

Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công  ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương, mỗi đơn vị tuyển cử 02 thí sinh, khuyến khích mỗi Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh tuyển cử 01 thí sinh tham gia Hội thi.

Các thí sinh trải qua 03 vòng thi gồm thi kiến thức, thi năng khiếu và xử lý tình huống. Trong phần thi kiến thức, thí sinh trả lời trắc nghiệm 20 câu với các nội dung cơ bản về các chính sách, pháp luật liên quan đến tổ chức công đoàn và người lao động.

Trong phần thi năng khiếu, thí sinh kể mẫu chuyện về “Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và liên hệ thực tế của bản thân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thí sinh dự thi có thể có thể huy động thí sinh phụ diễn, tối đa không quá 04 người.

Phần cuối cùng, thí sinh dự thi bốc thăm và trả lời câu hỏi tình huống thường gặp trong hoạt động công đoàn liên quan đến: Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Điều lệ và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI).

Ban Tổ chức khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích trong Hội thi, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 01 giải cho thí sinh có phần thi thuyết trình về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay nhất.

Thời gian tổ chức thi dự kiến vào trung tuần tháng 7 năm 2014.