Lễ Tổng kết Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ X năm 2014.

Thứ sáu - 30/05/2014 17:40 66 0

Sáng ngày 30.5.2014, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Tổng kết cuộc thi và khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật lần thứ X năm 2014. Đến dự có ông Hoàng Thạch Vân - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; bà Nguyễn Thị Xuân Hương – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Mỹ An – Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; ông Lê Hồng Tăng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 5, Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh và đông đảo nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ X với Chủ đề “Nét đẹp Tây Ninh quê hương tôi” đã thu hút đông đảo các nghệ sĩ, các cá nhân yêu thích nhiếp ảnh trong toàn tỉnh tham dự. Chất lượng ảnh năm nay cao hơn những năm trước, khẳng định trình độ của các “tay máy” tỉnh nhà, nhất là sau khi được tập huấn tại Trại sáng tác của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, các đề tài phong phú minh họa sinh động chủ đề cuộc thi. Ban Giám khảo đã chấm điểm, bình chọn 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải ba và 04 Giải Khuyến khích.

Ghi nhận thành tích của các cá nhân tham gia cuộc thi, đồng thời động viên giới nghệ sĩ nhiếp ảnh của tỉnh trong thời gian tới, nhất là trong Liên hoan Ảnh nghệ thuật Miền Đông Nam bộ trong tháng 7, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Thành Nhiên – Hội viên Phân hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, tác giả đạt Giải nhất cuộc thi.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Tây Ninh lần thứ X và Bộ ảnh Thời sự Đoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại quần đảo Trường Sa, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãnh ảnh được trưng bày tại trụ sở Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh.