Tây Ninh: Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Thứ hai - 28/04/2014 15:30 76 0

Tây Ninh: Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị.

Sáng ngày 26.4.2014, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2013, sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự có đồng chí Trương Minh Nhựt – Vụ trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Lê Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lê Hùng Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Không - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành và các đoàn thể tỉnh; bí thư, trưởng ban tuyên giáo các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ.

Toàn cảnh Hội nghị
Trong 3 năm (2011-2013), toàn tỉnh đã tổ chức 170.183 lượt Đảng viên, cán bộ, công chức tham gia học tập chuyên đề và các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cấp ủy Đảng, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và cán bộ, Đảng viên xác định rõ trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, ý thức “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”, phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương được nâng lên, tinh thần phê bình và tự phê bình, khắc phục những mặt hạn chế, yếu kém, khuyết điểm của tập thể, cá nhân theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” có nhiều chuyển biến tích cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm như: giải tỏa, đền bù, khiếu kiện đất đai kéo dài; điều chỉnh, xóa quy hoạch một số khu, cụm công nghiệp không khả thi được dư luận đánh giá cao, Nhân dân đồng tình, ủng hộ; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, bao chiếm đất lâm nghiệp… củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của cáp ủy Đảng, Chính quyền địa phương.
          Qua 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình tốt, cách làm hay trong học tập và làm theo gương Bác gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”. Trong 03 năm qua, trong cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức của các cơ quan, tổ chức và quần chúng Nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức tự giác rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng, tích cực trong thực thi công vụ, mạnh dạn đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của tập thể, cá nhân để nêu gương tốt cho quần chúng noi theo. Phong trào xã hội từ thiện vì cộng đồng được đẩy mạnh, xuất hiện các mạnh thường quân tiêu biểu như ông Đặng Hữu Nghĩa - ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành đã ủng hộ 8 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non Hiệp Định, ông Huỳnh Minh Quân – xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, ông Lý Văn Ẩn – xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành đã góp tiền đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn. Mô hình chăm lo công tác xã hội từ thiện của các tổ chức tôn giáo với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Trao thưởng
         Trên tất cả các mặt, các lĩnh vực đều xuất hiện các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu như chị Hà Mộng Thu – Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Phước Đức B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, ông Đào Huy Thọa – Bí thư Chi bộ 3, xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu, bà Nguyễn Hồng Phượng – Giáo viên Trường THCS thị trấn Dương Minh Châu, ông Nguyễn Văn Dũng – nông dân ấp Cao Su, xã Long Giang, huyện Bến Cầu…
          Điểm mới trong việc triển khai Chỉ thị 03 là tỉnh luôn hướng về cơ sở, bám sát cơ sở để thường xuyên theo dõi, hướng dẫn giải quyết những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hiệu quả. Tổng kết năm 2013 và sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị, thành ủy, các huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã bình chọn, biểu dương 289 tập thể và 990 cá nhân; UBND tỉnh khen thưởng cho 32 tập thể và 34 cá nhân.