Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong thực hiện các Chương trình “Khi tôi 18”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh

Thứ hai - 12/05/2014 15:30 64 0

Ngày 10.5.2014, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong các chương trình “Khi tôi 18”, “Học sinh 3 rèn luyện” và “Sinh viên 5 tốt” năm học 2013 – 2014. Đến dự Lễ tuyên dương có ông Giang Ngọc Trực – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Trao thưởng tại lễ tuyên dương
              Chương trình “Khi tôi 18”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” nhằm cụ thể hóa “Chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam vì dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” và “Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới”, giáo dục ý thức công dân, ý thức chấp hành pháp luật; hỗ trợ trang bị kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện trong thanh niên, sinh viên, học sinh toàn tỉnh; là sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh niên, vị thành niên thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và sự tham gia đóng góp với cộng đồng, xã hội.

Trong năm học 2013 – 2014, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh đã bình xét và tuyên dương 18 gương "Tuổi 18 tiêu biểu”, 9 gương "Học sinh 3 rèn luyện" và 4 gương "Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh.

Đây là những cá nhân ưu tú không chỉ hoạt động phong trào sôi nổi mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học, các cuộc thi, hội thi trong suốt quá trình học tập tại trường. Có thể nói, qua các cuộc vận động đã khẳng định học sinh, sinh viên tỉnh nhà luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong học tập, tự chủ trong việc nâng cao kiến thức, làm chủ khoa học công nghệ, mặt khác còn tham gia tốt các hoạt động xã hội, điều đó cho thấy học sinh, sinh viên Tây Ninh không chỉ có lòng say mê học tập mà còn cống hiến sức trẻ, đóng góp sức trẻ vào sự phát triển của quê hương.